Chè xanh có tác dụng chữa bệnh viêm khớp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hệ thống Y tế Michigan vừa công bố kết quả nghiên cứu cho biết chè xanh chứa một hợp chất có thể có tác dụng chữa bệnh viêm khớp.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Trình bày tại cuộc hội thảo về sinh học thử nghiệm năm 2007 tổ chức cuối tháng 4 vừa qua tại thủ đô Washinton, Tiến sỹ Salah-uddin Ahmed, chuyên gia nghiên cứu hàng đầu của dự án, cho biết trong chè xanh có một hợp chất gọi là epigallocatechin-3-gallat (EGCG), có khả năng chống được viêm loét, ngăn chặn sự sinh sản của một số phân tử trong hệ thống miễn dịch thường gây ra hiện tượng viêm nhiễm và phá hủy các khớp xương ở những người bị bệnh viêm khớp. Hợp chất có trong chè xanh này cũng có thể ngăn chặn các chất gây nhiễm trong các mô liên kết của những người bị bệnh viêm khớp.

Tiến sỹ Ahmed cho biết: ‘Kết quả nghiên cứu của chúng tôi là một bước đi đầy triển vọng cho việc chữa trị bệnh viêm khớp vốn có ở nhiều người’. Trọng tâm tiếp theo hiện nay của dự án là thử nghiệm hợp chất EGCG đối với động vật bị bệnh viêm khớp để xem có thu được kết quả tương tự hay không.

PV (Theo TTXVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chè xanh có tác dụng chữa bệnh viêm khớp ( https://www.meo.vn/che-xanh-co-tac-dung-chua-benh-viem-khop.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply