Cháo xay trộn sữa giúp bé tăng cân tốt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Cháo xay trộn sữa – một công thức dinh dưỡng tưởng như bất hợp lý nhưng lại nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các mẹ. Nhưng liệu đó có phải là cứu cánh cho trẻ suy dinh dưỡng, chậm tăng cân?

Ảnh: Getty images

“Hôm nọ cho con giai đi khám ở VDD, bác sĩ Hải khuyên em nấu ăn hàng ngày cho con theo cách sau: 70g gạo tẻ ( khoảng 2 nắm tay) + 70g thịt nạc + rau củ nấu thành 600ml cháo xay nhuyễn, chia làm 4 bữa, mỗi bữa trộn thêm 3-5 thìa sữa bột. Theo kinh nghiệm bác sỹ, trẻ nào ăn được thế sẽ tăng cân rất tốt. Có bác nào cho con ăn kiểu này chưa ạ, mách em với?”

“Chẳng hiểu thế nào cả, bạn mình nó cũng cho con ăn như thế thì bảo bé rất thích ăn và tăng cân rất tốt. Nó chẳng cho con ăn bột bao giờ. Bắt đầu ăn dặm là nước cháo pha sữa, sau đó là cháo xay trộn sữa rồi đến ăn cháo. Mình cũng đã thử cho Nhím nhà mình ăn 5 bữa như thế, con bé cũng chịu ăn và output cũng rất tốt.

Nhưng bây giờ, thấy nhiều người nói ăn như thế bé bị đầy bụng, dễ ngán, không tốt cho đường ruột, ảnh hưởng đến thành phần của sữa, có thể làm sữa kết tủa, làm mất chất của sữa… nên mình lại ngừng, cho bé ăn bột ăn liền Bledina trộn sữa thì thấy mùi vị thơm ngon hơn, bé thích ăn hơn. Mình định đến khi bé 6 tháng thì mình sẽ mua bột Tùng Anh để quấy bột mặn cho bé, đến khi bé ăn nhiều thì sẽ mua bột gạo xay ở chợ Châu Long cho nó kinh tế. Còn kinh nghiệm các mẹ khác thế nào?”

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply