Chăm sóc tóc cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù sau này con bạn hói hay rậm tóc còn phụ thuộc vào di truyền, hormone… Và việc chăm sóc tóc cho trẻ ngay từ những năm đầu đời cũng ảnh hưởng tới mái tóc của con bạn về sau. Hôm nay tóc mọc, ngày mai tóc rụng

Nếu con của bạn được chào đời với mái đầu rất nhiều tóc thì bé có thể bị rụng tóc trong 6 tháng đầu, do thay đổi nội tiết tố. Tóc rụng nhiều nhất khi bé được 3-4 tháng tuổi. Và nó có thể khiến cha mẹ ngạc nhiên (một bé nhiều tóc có thể trở thành hói hoặc có vài cọng lưa thưa). Đặc biệt, tóc mới của bé có thể phát triển cùng lúc.

Nhìn thấy những điểm hói

Lý do để bé có nhiều điểm hói là vì bé nằm quá lâu ở cùng vị trí, do ma sát của đầu với cũi (hoặc xe đẩy), nhất là ở phía sau đầu. Nếu bạn thấy bé bị lõm một bên đầu thì thử thay đổi vị trí nằm để tránh hói và bẹp đầu cho con.

Điểm hói sẽ biến mất khi tóc mới mọc nhiều hơn.

Chăm sóc tóc cơ bản

Dù tóc có mọc nhiều thì về cơ bản, tóc của bé yếu và mỏng hơn tóc của người lớn. Do đó, bạn cần lưu ý để ngăn ngừa tóc khô và hỏng cho con.

Gội đầu khi cần thiết

Bé dưới 6 tháng tuổi sản xuất ít dầu trên da đầu nên không cần phải gội đầu nhiều hơn 2 lần/tuần. Một khi bé lớn tuổi và thích chải chuốt thì bạn mới cần gội đầu cho bé thường xuyên hơn. Hãy dùng dầu gội ít gây dị ứng, không chứa nước hoa cho con.

“Chế ngự” tóc rối

Một thủ thuật cho đám tóc rối của bé là bạn có thể xịt vào đó một ít nước dưỡng tóc. Khi tóc ướt, bạn dễ dàng dùng lược gỡ và luồn qua đám tóc rối.

Chú ý khi dùng đồ làm đẹp tóc

Không buộc tóc đuôi ngựa cho bé trừ khi bé đã ở tuổi biết đi. Ngoài ra, không dùng phụ kiện làm đẹp tóc có nhiều hạt, nhiều kết cấu nhỏ vì chúng có thể vỡ ra và được bé bỏ vào miệng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc tóc cho bé ( https://www.meo.vn/cham-soc-toc-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi