Cha càng lớn tuổi, con càng dễ bị tự kỷ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đã chứng minh rằng những người đàn ông lớn tuổi tinh trùng dễ bị đột biến và ảnh hưởng di truyền đến con cái của họ.

cha-cang-lon-tuoi-con-cang-de-bi-tu-ky

Ảnh minh họa – Internet

Các chuyên gia đã phân tích ADN của 78 gia đình người Iceland và tìm thấy một mối tương quan trực tiếp giữa tuổi của người cha và đột biến gene liên quan đến rối loạn phổ tự kỷ cũng như tâm thần phân liệt trong ADN của một đứa trẻ. Nhóm nghiên cứu thấy rằng, tuổi của người mẹ không ảnh hưởng đến đột biến gene trong khi đó 97% các đột biến trong ADN của một đứa trẻ di truyền từ người cha. Điều này cho thấy sự gia tăng trẻ em mắc bệnh tự kỷ hiện nay một phần được giải thích bởi đàn ông ngày càng có xu hướng sinh con muộn.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cha càng lớn tuổi, con càng dễ bị tự kỷ ( https://www.meo.vn/cha-cang-lon-tuoi-con-cang-de-bi-tu-ky.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi