Cảnh báo: Năm 2027 cứ 2 nam giới thì một người mắc ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiệp hội nghiên cứu ung thư Anh quốc vừa đưa ra dự báo, mặc dù tuổi thọ của con người ngày càng cao nhưng nguy cơ mắc ung thư cũng ngày càng tăng. Theo dự tính, đến năm 2027, cứ 2 nam giới sẽ có một người có khả năng mắc ung thư.

Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng, do kỹ thuật trị liệu cũng như chẩn đoán luôn được hiện đại hóa, số bệnh nhân mắc ung thư có thể kéo dài cuộc sống cũng sẽ không ngừng tăng lên.

dan-ong

Số liệu do tổ chức này đưa ra cho thấy, nguy cơ ung thư ở nam giới từ 44% năm 2010 sẽ tăng lên 50%. Nguy cơ này ở nữ giới sẽ từ 40% tăng lên 44%. 15 năm tới, bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại tràng và các khối u ác tính sẽ là căn bệnh thường gặp nhất.

Tổ chức này cho rằng, tuổi thọ càng cao thì nguy cơ phát bệnh ung thư sẽ tăng theo. Qua 40 năm, tỷ lệ phát bệnh ung thư tiền liệt tuyến tại Anh tăng gấp 3 lần, trong đó 3/4 người bệnh là nam giới trên 65 tuổi. Nhưng tỷ lệ người mắc ung thư có thể an tâm sống chung với căn bệnh cũng tăng lên 1 lần so với nhiều năm trước. Chuyên gia khuyến nghị mọi người nên chủ động nâng cao nhận thức về ung thư, sinh hoạt lành mạnh, kiểm tra định kỳ để phòng tránh bệnh tật. Thói quen sinh hoạt khoa học sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tới 40%.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cảnh báo: Năm 2027 cứ 2 nam giới thì một người mắc ung thư ( https://www.meo.vn/canh-bao-nam-2027-cu-2-nam-gioi-thi-mot-nguoi-mac-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply