Cần Thơ: Sau tết, các bệnh viện chật ních bệnh nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau Tết nguyên đán, các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ: Đa khoa TƯ, Đa khoa TP Cần Thơ, Nhi Đồng…đều rất đông bệnh nhân. Tâm lý người dân những ngày tết không muốn dùng thuốc, kiêng không đến bệnh viện để tránh xui.

Ngày đầu năm bệnh nhân chen nhau đóng lệ phí tại bệnh viện ĐKTP Cần Thơ

BS Lê Quang Võ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết: Trung bình mỗi ngày bệnh viện khám chữa bệnh cho 1.500 lượt bệnh nhân. Trong những ngày tết, số người đến khám thai sản và điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc tăng đột biến (thông thường chỉ sử dụng 1/3 số giường bệnh nhưng vào những ngày tết, tăng gấp 3 lần).

Các y bác sĩ phải mở máy điện thoại di động 24/24 để kịp thời điều trị và các bác sĩ ở các khoa phòng khác được điều động để giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị.

Bệnh nhân ngóng chờ gọi vào khám

Tại bệnh viện Đa Khoa TƯ Cần Thơ, số người khám trước Tết rất ít do phần lớn người có thẻ BHYT đã chuyển đến các cơ sở y tế khác theo quy định của Bộ Y tế. Trong Tết, Khoa Khám bệnh không hoạt động nên chủ yếu là bệnh nhân cấp cứu. Từ sau Tết đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện có trên 1.000 lượt người đến cấp cứu và điều trị.

Còn tại bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, trong dịp Tết, bệnh viện này vẫn tiến hành khám ngoại trú. Trung bình mỗi ngày có 500-600 lượt bệnh nhân ngoại trú và 200 bệnh nhân nội trú.

BS Lê Hoàng Sơn, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, cho biết trong ngày 4-6 tết, đông nghịt bệnh nhân đến khám nên bệnh viện tăng cường tích cực thêm 6 bàn khám, bệnh viện cũng quy định không để xảy ra tình trạng nhà thuốc của bệnh viện bán thuốc vượt giá theo quy định làm khó bệnh nhân. Chi phí khám bệnh ngoại trú vẫn như ngày thường.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply