Cách trị mụn cho bà bầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mụn là một trong các vấn đề về da thường gặp trong thai kỳ. Thay đổi về nội tiết là lí do chính gây ra tình trạng mụn trong lúc có thai.

Ảnh minh họa

Mỗi tuần làm mặt nạ/lần với các chất như đất sét xốp (kaolin), các chất khử  dầu hoặc lột nhẹ an toàn, bôi thuốc trị mụn có chứa erythromycin khi có mụn mủ. Thai phụ có thể dùng các sản phẩm chứa peroxyde benzoyl thoa lên vùng mụn, chất này giúp giảm nhờn, tiêu  cồi mụn, diệt khuẩn và chống viêm.

Có nhiều nồng độ để chọn lựa từ 2,5 – 5 hoặc 10% tùy kích thước to nhỏ của mụn, sự nhạy cảm của da và số lượng thương tổn (thương tổn càng nhiều thì nồng độ thuốc dùng càng nhẹ). Thuốc có chất axit azelaic cũng là một chọn lựa để dùng khi có thai. Để tránh mụn, thai phụ cần hạn chế ra nắng từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều, có thể thoa kem chống nắng hoặc bảo vệ da bằng mũ rộng vành, khẩu trang.

Nhiều chị em do quá nóng ruột khi mụn nổi nhiều nên tự bôi thuốc, dùng kem pha chế, kem trộn hay bắt chước dùng những loại thuốc được kê đơn cho người không có thai. Điều này có thể gây hại cho da hoặc cho sức khoẻ của em bé. Phần lớn các thuốc trị mụn đều không được sử dụng trong lúc mang thai để tránh nguy cơ sinh quái thai.

Các thuốc như viên nội tiết, thuốc kháng sinh thuộc nhóm cyclin(như tetracyclin,doxycyclin) cũng không được uống khi mang thai. Các thuốc bôi thuộc nhóm retinoid (axit retinoic,retinol, adapalen…) hoặc các thuốc gây lột sừng nhiều cũng không được chỉ định cho thai phụ.

(Theo Khoa học và Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách trị mụn cho bà bầu ( https://www.meo.vn/cach-tri-mun-cho-ba-bau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply