Cách tính ngày dự sinh chính xác

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đang mong mỏi từng ngày để được nhìn thấy thiên thần bé nhỏ. Nếu biết trước ngày sinh mẹ sẽ có thêm thời gian chuyển bị sẵn sàng đón thiên thần ra đời.

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chặt chẽ và ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt của mình thì sẽ dễ dàng tính được ngày dự kiến sinh. Cách tính là lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, đếm đến 9 tháng và cộng thêm 10 ngày ra là ngày sinh.

Ví dụ: ngày đầu chu kỳ kinh cuối của bạn là 1/3/2016 thì dự kiến sinh ngày 11/12/2016

cach-tinh-ngay-du-sinh-chinh-xac

Tính theo tuần thai

Chu kỳ mang thai thường là 280 ngày = 40 tuần.

Bạn lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, đánh dấu vào lịch, xem nó vào ngày thứ mấy trong tuần (ví dụ thứ 5 chẳng hạn). Sau đó đếm đủ 40 cái thứ 5 đó là ngày dự sinh.

Tính theo luật Nagele (+7/-3)

Là cách lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng thêm 7 ngày và trừ đi 3 tháng. Phương pháp tính này dựa trên chu kỳ kinh 28 ngày.

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là 10-6, vậy bạn sẽ sinh vào ngày 17 tháng 3 năm sau.

Tính theo sự phát triển của thai nhi

Siêu âm bác sỹ sẽ dự kiến được ngày sinh cho mẹ dựa theo việc đo chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động và tim thai…

Biết trước ngày sinh bé rất cần thiết để bà bầu chuẩn bị. Tuy nhiên thời gian có thể sớm hoặc trễ hơn 2 tuần so với ngày dự kiến sinh, vì việc mang thai bình thường có thể thay đổi từ 38 đến 42 tuần.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

The post Cách tính ngày dự sinh chính xác appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách tính ngày dự sinh chính xác ( https://www.meo.vn/cach-tinh-ngay-du-sinh-chinh-xac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply