Cách phòng trị bệnh bằng yoga

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Loạn nhịp tim
Theo nghiên cứu từ Đại học Kansas (Mỹ), tập yoga hai lần mỗi tuần có thể giảm tần suất rung nhĩ, giảm trầm cảm và lo âu do rung nhĩ gây ra. Tập yoga đi kèm với điều trị loạn nhịp tim sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, yoga giúp giảm cao huyết áp và cholesterol.

cach-phong-tri-benh-bang-yoga

Tiền mãn kinh

Hội chứng tiền mãn kinh gây dao động về mức hormone trong cơ thể phụ nữ, cùng với những thay đổi về tâm lý và cơ thể. Chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, bứt rứt, khó ngủ, tăng cân và giảm ham muốn chỉ là một số thay đổi do tiền mãn kinh.
Tập yoga thường xuyên có thể giảm những triệu chứng tiền mãn kinh, tăng cường năng lượng, giảm khó chịu, giảm stress và lo âu, cải thiện tâm trạng.

cach-phong-tri-benh-bang-yoga

Bệnh gan

Một vài tư thế yoga giúp lưu thông khí huyết và duy trì chức năng gan như Cat Pose (tư thế mèo), Bridge Pose (tư thế cây cầu), Spinal Twist (tư thế xoay cột sống) và Cow Pose (tư thế con bò).
Hít thở sâu và uống nhiều nước sau khi tập yoga giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Hỗ trợ trị ung thư vú

Không thể điều trị hoặc phòng ngừa ung thư vú bằng tập yoga. Tuy nhiên, phụ nữ bị ung thư vú di căn nên tập yoga trong và sau thời gian điều trị.
Các nghiên cứu cho rằng bệnh nhân ung thư vú tập yoga có thể kiểm soát được các tác dụng phụ trong khi hóa trị và xạ trị.
Theo Phunuonline.com.vn
The post Cách phòng trị bệnh bằng yoga appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách phòng trị bệnh bằng yoga ( https://www.meo.vn/cach-phong-tri-benh-bang-yoga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply