Cách nhận biết khi dị ứng mỹ phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNếu không may bị dị ứng với mỹ phẩm bạn sẽ phải làm gì? Phải ngừng sử dụng ngay, nếu nặng phải đi khám bác sĩ da liễu.

Rất nhiều người sau khi sử dụng thử mỹ phẩm đều có phản ứng phụ. Mỹ phẩm ngày càng gắn liền với phái đẹp nhất là trong thời buổi hiện nay, sự phát triển tiến bộ mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì công nghệ làm đẹp càng được đẩy lên một tầm cao hơn.

Thế giới của những sản phẩm mỹ phẩm trở nên phong phú đa dạng hơn rất nhiều, muôn màu muôn vẻ. Nếu được sử dụng hợp lý, đúng cách, phù hợp sẽ giúp phái đẹp cải thiện sắc đẹp, ngày một đẹp hơn và ngày càng không thể rời xa mỹ phẩm.

Dị ứng mỹ phẩm có thể do dùng ‘quá liều lượng’, dùng sai phương pháp và mục đích. Nhận biết khi bị dị ứng mỹ phẩm qua những cách phát hiện rất đơn giản dưới đây:

– Cảm thấy được như đau rát, ngứa theo từng đợt trong vòng 10 phút, thường mắc phải khi dùng mỹ phẩm trên khuôn mặt.

– Mẩn ngứa, có thể lúc đầu mẩn ngứa ít rồi chuyển sang nhiều, thành những nốt ban đỏ, mụn nước. Vùng mắt nhất là quanh mắt thường bị hiện tượng này.

– Da mặt bị sưng tấy.

– Nổi mụn trứng cá.

Phương Vy – Sức Trẻ Việt Nam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply