Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Da khô nếu không lựa chọn được kem chống nắng tốt sẽ bị lão hoá rất nhanh.

Chọn kem chống nắng có phổ rộng

cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-kho

Chọn loại kem chống nắng có nhãn “phổ rộng,” có nghĩa là nó bảo vệ cho da tránh được cả tia UVA và UVB.

Chọn loại kem chống nắng có nhãn “phổ rộng,” có nghĩa là nó bảo vệ cho da tránh được cả tia UVA và UVB. Tia UVA gây ra nếp nhăn và lão hóa của da; trong khi các tia UVB gây cháy nắng, nhưng cả hai tia UVA và UVB đều gây ung thư da. Tốt nhất là da được bảo vệ khỏi cả hai. Chú ý, có nhiều kem chống nắng chỉ bảo vệ chống lại các tia UVB.

Chọn kem có thành phần dưỡng ẩm

Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

Kem chống nắng chuyên dụng cho da khô

Bạn hãy lựa chọn loại kem chống nắng dành cho da khô chuyên biệt. Loại kem này sẽ đặc biệt dành cho da khô và có công thức để giảm sự kích ứng và chống viêm da. Bạn cũng nên chọn những loại kem chống nắng có chất chống oxy hóa, điều này sẽ tăng cường sự bảo vệ cho da, tránh cháy nắng và dị ứng khi bạn phải ở ngoài trời trong điều kiện thời tiếng nắng, nóng.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách chọn kem chống nắng cho da khô ( https://www.meo.vn/cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply