Kết luận nhầm, bé sơ sinh suýt…vào nhà xác

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, bác sĩ Trần Văn Khánh hôm 13/7 thừa nhận một kíp trực khoa sản của bệnh viện trong ngày 5/7 đã có sai sót dẫn tới suýt làm tử vong một trẻ sơ sinh.

5/7, sản phụ Phan Thúy Kiều nhập viện tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và sinh hai bé gái. Bé thứ nhất tử vong (nặng 900 gam), bé thứ hai bị ngạt (nặng 800 gam).

Sau quá trình chăm sóc mẹ và bé, kíp trực đánh giá bé thứ hai cũng đã tử vong, yêu cầu gia đình đem về lo hậu sự. Ngay sau đó, người nhà chị Kiều vô tình phát hiện một bé vẫn sống.

‘Họ gói cả hai bé lại và mang để ngoài hành lang. Đến khi hộ lý sắp đưa hai bé vào nhà xác, tôi đề nghị được nhìn mặt cháu và đặt tên cho chúng thì phát hiện một bé vẫn còn thoi thóp thở’, bà ngoại của hai bé cho biết.  

Bệnh viện ngay lập tức đã chuyển bé sang khoa nhi để hồi sức cấp cứu. Hiện cháu bé này đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa nhi Bệnh viện Bạc Liêu.

(Theo Tuổi Trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kết luận nhầm, bé sơ sinh suýt…vào nhà xác ( https://www.meo.vn/ket-luan-nham-be-so-sinh-suyt-vao-nha-xac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply