Bún riêu Nam Bộ ở Hà Nội

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Còn gì tuyệt hơn là ngồi xì xụp một bát bún riêu Nam Bộ nóng sốt trong cái tiết trời ẩm ướt tháng 3 này bạn nhỉ?

 

Nằm trên con phố Hàng Bông sầm uất, lại ở ngay vị trí “đắc địa” ở ngã tư cắt với Phủ Doãn và Đường Thành, vậy nên hàng bún riêu Nam Bộ ở đây không lúc nào là ngớt khách. Và có một điểm cộng lớn là hàng này phục vụ khá nhanh.
Món bún riêu ở đây mang đậm hương vị Nam Bộ, vậy nên nó khá khác biệt so với món bún riêu thường ăn. Một bát bún đầy đủ gồm có một thanh giò, một miếng tiết heo, một chiếc móng nhỏ xinh, đậu chiên, chả cá và một viên gạch cua băm với thịt. Tất cả đều không quá ít nhưng cũng không phải là nhiều, nói chung là đủ để bạn xua tan cơn đói nhưng sẽ không giúp bạn no căng bụng sau khi ăn.
Về hương vị mà nói, thì bún riêu ở đây cũng đã tạo được sự “đột phá” so với những hàng khác. Nước dùng thơm và vừa miệng, viên gạch cua băm thịt thì ăn khá ngậy và cũng dậy mùi thơm của cua, thanh giò thì khá bình thường và không có gì nổi trội cho lắm. Nhưng tựu chung lại thì vẫn là quá đủ cho một buổi chiều mưa bay bay lạnh buốt, xuýt xoa bên bát bún riêu thoảng mùi cua đồng, mùi mắm tôm, ăn vừa thanh thanh lại vừa béo béo nhờ vị của miếng chân giò. Thêm một chút ớt chưng, một chút dấm bỗng và bạn còn chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay tô bún còn đang nghi ngút khói này.
Giá cho một tô bún riêu Nam Bộ đầy đủ ở đây là vào khoảng 30.000 nhé. Không quá đắt nhưng so với những gì chúng mình được ăn thì cũng không phải là rẻ.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bún riêu Nam Bộ ở Hà Nội ( https://www.meo.vn/bun-rieu-nam-bo-o-ha-noi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply