Bỏng ngô là thức ăn nhanh có lợi sức khỏe nhất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng bỏng ngô có chứa nhiều chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe hơn cả rau và quả, nếu chúng không được phủ bơ, đường hay muối.

Theo nghiên cứu được trình bày hôm 25/3 tại Hội hóa học Mỹ, ở dạng nguyên chất tức là loại hạt không được xử lý, bỏng ngô có thể là một trong những đồ ăn nhanh có lợi cho sức khỏe nhất.

Một trong số các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu này, Tiến sỹ Joe Vinson thuộc Đại học Scranton ở Pennsylvania, Mỹ giải thích rằng có nhiều chất chống ôxy hóa, được gọi là polyphenol, tập trung trong bỏng ngô hơn hầu hết các loại rau và quả.

Một nguyên nhân là bỏng ngô chỉ chứa 4% nước trong khi rau và quả chứa tới 90% nước. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng vỏ của bỏng ngô, vẫn thường bị người ta ghét vì nó hay dính vào răng, có nồng độ polyphenol và chất xơ cao nhất. Ông Vinson nhấn mạnh “chúng thực sự là mỏ vàng dinh dưỡng.”

Một xuất bỏng ngô sẽ cung cấp liều lượng hấp thụ cao hơn 70% so với từ gạo nguyên hạt mà một người trưởng thành cần trong một ngày. Tuy nhiên, ông cảnh báo cách thức làm bỏng ngô đóng vai trò then chốt đối với sức khỏe.

Bỏng ngô làm bằng phương pháp khí nổ (air pop) là tốt nhất, trong khi bỏng ngô được chế biến bằng lo vi sóng có hại nhất, tương đương với việc chế biến bỏng ngô với dầu, bơ và phủ đường hoặc muối. Bên cạnh đó, bỏng ngô dưới dạng khí nổ mặc dù có lợi cho sức khỏe nhưng không bao giờ có thể thay thế được rau và quả vì rau quả còn chứa các vitamin và dưỡng chất khác.

(Theo Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bỏng ngô là thức ăn nhanh có lợi sức khỏe nhất ( https://www.meo.vn/bong-ngo-la-thuc-an-nhanh-co-loi-suc-khoe-nhat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply