Bổ thận có cải thiện “phong độ”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương mà thận suy chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến liệt dương.

Hỏi: Tôi nghe nói, yếu thận liên quan mật thiết đến yếu sinh lí. Nếu thường xuyên bổ thận thì có nâng cao được “khả năng chiến đấu” không? Hiện có nhiều loại rượu được giới thiệu là có khả năng “bổ dương”, vậy uống rượu có chữa được liệt dương không?

Trần Minh Thức ([email protected]…com)

Đáp: Nhiều người mắc bệnh liệt dương đều cho rằng do thận yếu gây ra, thậm chí họ tự điều trị lâu dài bằng loại thuốc bổ thận. Điều này làm cho việc điều trị liệt dương lâu dài mà vẫn không khỏi. Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương mà thận suy chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến liệt dương. Như vậy thận suy có thể dẫn đến liệt dương, nhưng liệt dương không nhất thiết chỉ là do thận suy gây ra.

Trong thăm khám lâm sàng nguyên nhân gây liệt dương hay gặp nhất là do các nhân tố thần kinh và tâm lý gây ra. Ước tính người liệt dương do nguyên nhân này chiếm từ 50% đến 70%. Trong quá trình phát dục về phương diện tình dục mà nói có những thương tổn thần kinh, quan hệ vợ chồng không hòa hợp, trong sinh hoạt tình dục không phối hợp nhịp nhàng, hoặc tinh thần quá căng thẳng, quá mệt mỏi về thể xác cũng có thể dẫn đến liệt dương.

Không ít người có nhầm tưởng rằng uống rượu có lợi cho sinh hoạt tình dục, có thể chữa được bệnh liệt dương. Thực ra ở giai đoạn “khởi động “của sinh hoạt tình dục, rượu có tác dụng gây hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương và trung khu điều khiển hoạt động tình dục. Nếu uống một ít rượu sẽ làm cho ta cảm thấy thư giãn, gạt bỏ được các ưu tư, phiền muộn, lo lắng, làm cho tâm lý thảnh thơi, làm cho đại não ở trạng thái hưng phấn, có tác dụng làm cho hưng phấn tình dục dào dạt, điều đó dẫn đến ý nghĩ cho rằng rượu như là một loại “thuốc hồi xuân”có thể chữa được các trở ngại của công năng tình dục.

Thực tế nếu uống nhiều rượu thì rượu lại có tác dụng ức chế quá trình trỗi dậy công năng tình dục ở nam giới và sự “thức dậy” tình dục ở nữ giới. Nếu uống nhiều rượu trong một thời gian dài có thể hủy hoại công năng tình dục.

BACIS.com (Theo Soha)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bổ thận có cải thiện “phong độ” ( https://www.meo.vn/bo-than-co-cai-thien-phong-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply