Bí quyết trang điểm cho lông mày gặp “vấn đề”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với mỗi vấn đề thường gặp của lông mày như lông mày quá thưa, quá mảnh hay quá thẳng, giải pháp để bạn sửa chữa chúng là khác nhau.

Lông mày không thành hình vòng cung

Giải pháp: Yêu quý cặp lông mày bạn có.

Trên thực tế, cặp lông mày thẳng của bạn có thể trở thành điểm nhấn rất riêng khiến gương mặt bạn mang nét cá tính và thanh thoát. Bởi vậy thay vì nhổ, cạo để có cặp lông mày cong như ý muốn, hãy sử dụng khoảng cách giữa hai lông mày làm chuẩn để tạo hình thích hợp nhất với gương mặt bạn. Nếu hai lông mày tương đối gần nhau, hãy tỉa mảnh bớt lông mày cho thoáng mặt và khiến vùng mắt sáng sủa. Nếu hai đầu lông mày khá xa nhau, bạn nên giữ cho cặp lông mày dày dặn và hạn chế tỉa.

Mẹo: Để tránh tình trạng lông mọc ngược, hãy nhổ và tỉa lông mày theo đúng chiều lông mọc.

bi-quyet-trang-diem-cho-long-may-gap-van-de

Lông mày mọc lung tung

Giải pháp: Kẻ lông mày và tỉa gọn theo đường kẻ.

Hãy dùng một chiếc bút chì kẻ mày có màu sắc tương phản với màu lông mày của bạn. Kẻ lông mày theo hình dáng bạn mong muốn, sau đó dùng nhíp cẩn thận nhổ phần lông mày phía ngoài đường kẻ. Hãy nhớ thật thận trọng với phần lông mày phía trên đường kẻ bởi chỉ cần bạn nhỡ tay, lông mày của bạn sẽ lập tức mất dáng.

Mẹo: Nếu bạn không thực sự tự tin vào khả năng kẻ và tỉa lông mày chuẩn của mình, hãy nhờ tới chuyên gia trang điểm để giúp bạn định hình lần đầu. Những lần tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể tự chủ động tỉa theo dáng lông mày phù hợp với mình.

Lông mày quá ngắn, thưa, hoặc bị tỉa nhổ quá tay

Giải pháp: dùng chì/phấn kẻ mày.

Bạn dự định tỉa bớt lông mày cho gọn gàng thanh thoát nhưng lại tỉa qua tay khiến lông mày quá mảnh, hãy dùng chì kẻ mày cùng màu tóc viền ra phía ngoài phần lông mày hiện có, sau đó vẽ thêm đều tay để làm đầy dáng lông mày mới. Đừng ấn chì quá mạnh tay để không tạo cảm giác giả và thô cho cặp chân mày.

Mẹo: Nếu lông mày bạn quá thưa, thay vì dùng chì, hãy dùng phấn kẻ mày hoặc phấn mắt cùng màu để lấp kín những khoảng trống.

(Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết trang điểm cho lông mày gặp “vấn đề” ( https://www.meo.vn/bi-quyet-trang-diem-cho-long-may-gap-van-de.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply