Bí quyết nhậu thoải mái không lo bụng bia

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn là người thường xuyên phải tiếp khách hàng, tiệc tùng nên luôn lo ngại khi vòng bụng cứ tăng dần. Những bí quyết đơn giản sau sẽ giúp bạn giảm bớt gánh lo này.

1. Tuân theo tỉ lệ vàng

Theo Tiến sĩ Cassandra Forsythe tại Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế, đối với rượu mạnh, chỉ nên uống theo tỉ lệ 4 nước/1 rượu và đối với bia thì tỉ lệ là 2 nước/1 bia.

Điều này sẽ giữ cho bạn mau no, lâu say, có thể chiến đấu với dư vị khó chịu khi tỉnh giấc và không bỏ lỡ buổi tập thể dục vào sáng hôm sau.

bi-quyet-nhau-thoai-mai-khong-lo-bung-bia

Nên uống bia theo tỉ lệ 2 nước/ 1 bia. Ảnh minh họa: Internet

2. Lựa chọn thông minh

Bạn không cần phải đếm từng calo trong mỗi cốc bia hay rượu, chỉ cần tham khảo những số liệu dưới đây và lựa chọn những loại chứa ít calo nhất.

350 ml bia mạnh = 153 calo

350 ml bia nhẹ = 103 calo

150 ml rượu vang đỏ = 125 calo

150 ml rượu vang trắng = 121 calo

90 ml rượu sake = 117 calo

45 ml rượu mạnh = 97 calo

3. Xuất phát an toàn

Chuyên gia dinh dưỡng Alan Aragon (Mỹ) khuyên nên giảm số lượng các bữa ăn trong ngày tiệc tùng để bù lại lượng calo phát sinh trong lúc nhậu nhẹt.
Ví dụ, nếu bạn có tiệc vào tối thứ 6 thì ngày đó bạn nên ăn 2 -3 bữa thay vì 4 bữa như thường ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ không nên để dạ dày trong tình trạng trống rỗng trước khi uống bia rượu.

Bạn cũng có thể giảm lượng thức ăn mỗi bữathay vì giảm số lầnăn trong ngày. Nên lựa chọn thức ăn giàu protein để giúp lâu đói hoặc các thực phẩm thân thiện với vòng eo.

4. Khắc phục hậu quả

Nếu những cách trên có vẻ khó thực hiện thì giải pháp cuối cùng là lên kế hoạch luyện tập chăm chỉ vào ngày hôm sau. Vì khi tăng cường luyện tập thể dục, lượng calo mà bạn đã tiêu thụ quá nhiều vào hôm trước sẽ được chuyển hóa để xây dựng cơ bắp chứ không tích mỡ. Do đó, nguy cơ béo bụng sẽ giảm thiểu đáng kể.

(Theo Người Lao động)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết nhậu thoải mái không lo bụng bia ( https://www.meo.vn/bi-quyet-nhau-thoai-mai-khong-lo-bung-bia.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply