Bí quyết để trở thành người mẹ tuyệt vời

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xem tivi cùng con, hẹn hò với bé hoặc đặt cho con những câu hỏi hài hước… là một trong những cách làm nên một người mẹ tuyệt vời.

1. Cùng xem tivi với con

Bạn ôm bé vào lòng và cùng bình luận về bộ phim hoạt hình đang chiếu trên tivi. Bé cũng sẽ rất hào hứng nếu được trở thành “phát thanh viên” cho bạn với các tình huống sôi động đang diễn ra…

Ngoài ra, còn có những cách đơn giản khác để bé thân thiết với bạn.

bi-quyet-de-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi

2. Hẹn hò với bé

Nghe có vẻ lạ tai nhưng nếu bạn biết cách tạo ra những buổi trò chuyện trong khung cảnh ngoài trời, mát mẻ sẽ cũng rất thú vị với bé.

Bạn có thể cùng nắm tay bé đi dạo quanh hồ nước, ngồi ghế đá tết tóc cho con hoặc đơn giản hơn là chơi trò đuổi bắt cùng bé trên thảm cỏ xanh… Những hoạt động vừa giúp bé tăng cường thể chất vừa giúp hai mẹ con sảng khoái tinh thần.

bi-quyet-de-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi

3. Đặt nickname cho bé

Các bé thường được cha mẹ đặt cho một cái tên ngộ nghĩnh để sử dụng trong nhà. Bé này là Chuột, Gấu thì bé khác là Cún con, Nhím… Những nickname đáng yêu sẽ gắn kết tình cảm mẹ con tự nhiên nhất bởi vì mỗi cái tên đều gắn với những điều thú vị bí mật.

4. Đặt cho bé những câu hỏi hài hước

“Nếu con có cánh thì con muốn bay đi đâu?”, “Sau này con có muốn làm ca sĩ nổi tiếng không?”… là những câu hỏi bông đùa vui vẻ mà các bé rất muốn nghe. Khiếu hài hước từ mẹ có thể truyền sang bé và khiến bé muốn gần gũi bạn hơn.

bi-quyet-de-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi

5. Cùng ăn với bé tối thiểu một bữa mỗi ngày

Với những bà mẹ công sở thì bữa cùng ăn sáng với bé là nhiệm vụ nan giải. Bữa trưa, bạn ăn bên ngoài nên không tính, chỉ còn bữa tối là thời gian sum họp với gia đình. Đây cũng là cơ hội bạn được gần gũi và quan tâm đến bé.

6. Luôn lắng nghe bé

Các bé đều coi cha mẹ quan trọng hơn bất kỳ điều gì. Nhiều bé thích bấm số gọi vào máy di động trong lúc bạn đang làm việc. Dù có tất bật đến mấy, bạn cũng nên nhấn mạnh để bé hiểu rằng: “Mẹ luôn ở đây và sẵn lòng nghe con nói”…

7. Lên lịch vui chơi cùng bé

Bạn nên tham gia những hoạt động trong thời khóa biểu hàng ngày của bé, chẳng hạn, nếu bạn đã đề xuất quy định, dành ra 15 phút mỗi chiều để chơi đá bóng cùng bé thì bạn nên thực hiện đều đặn và nghiêm túc. Nếu vì lý do gì đó mà bạn lỡ hẹn với con thì nên giải thích để bé hiểu và không bị buồn.

Theo Afmily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết để trở thành người mẹ tuyệt vời ( https://www.meo.vn/bi-quyet-de-tro-thanh-nguoi-me-tuyet-voi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi