Bi kịch vì không được “lên đỉnh”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không ít phụ nữ có thâm niên lập gia định hàng chục năm nhưng chưa một lần biết thế nào là “đỉnh dốc”.

Sự tò mò và khao khát được một lần hưởng trọn cảm xúc ái ân đã đẩy không ít phụ nữ rơi vào cảnh sa ngã hoặc đổ bể mái ấm của mình.


Ảnh minh họa

Tư vấn chuyện người, chuyện nhà “rối như canh hẹ”…

Chị Nguyễn V.G (xã V.L, huyện Văn Giang, Hưng Yên) làm hội viên hội phụ nữ xã được cử lên Hà Nội tham gia lớp tập huấn về bình đẳng giới tiếp chuyện chúng tôi. Lúc nào chị cũng thường trực trên môi nụ cười tươi tắn. Tuy nhiên, khi tâm sự mới biết: Chị phải chịu quá nhiều dồn nén về cảm xúc.

Chị kể: “Tôi lấy chồng 15 năm rồi nhưng chưa một lần tôi biết thế nào là “đỉnh dốc”. Dù nhiều lần tôi đã nhỏ to nói chuyện về những mong muốn thầm kín của mình nhưng đâu lại vào đó. Nhập cuộc là anh bỏ mặc tôi với những cố gắng thay đổi tư thế, anh dùng mọi sức lực để cưỡng chế tôi trong tư thế truyền thống rồi… nhanh chóng về đích. Dù vậy chưa một lần tôi nghĩ sẽ tìm đến với một người khác! Nhưng hoàn cảnh trớ trêu đẩy tôi trượt khỏi đường ray. Một lần tôi gặp lại người cũ trong một buổi họp đồng niên. Anh chăm sóc tôi, yêu thương tôi. Cảm xúc bỗng dâng trào trong chớp mắt khiến tôi không thể nào cưỡng nổi. Như  thiếu nữ lần đầu biết yêu, tôi xốn xang, hồi hộp nhận những món quà nhỏ, những sự bất ngờ hạnh phúc mà tôi chưa bao giờ nhận được từ chồng. Tôi ngã vào anh và đây là lần đầu tôi biết thế nào là hạnh phúc tột cùng. Mỗi lần như thế về nhà nhìn con, nhìn chồng tôi thấy mình tội lỗi vô cùng và tôi quyết định, một quyết định khó khăn dứt ra khỏi người ấy. Tôi đã thử thay đổi chồng, nhưng anh nhìn tôi như kẻ hư hỏng, bệnh hoạn và biến thái. Lòng tôi lại chùng xuống. Tôi nhớ người ấy, nhớ nhiều lắm… nhớ đến mức tôi lại muốn tặc lưỡi bỏ qua gia đình…”.

Hình thức rất ưa nhìn và cũng tham gia lớp tập huấn về bình đẳng giới chị Hà T. H,  xã D. T, huyện Hoài Đức, Hà Nội cũng có nỗi lòng tương tự. Chị rất khó khi mở lời về chuyện riêng của mình. Chị tâm sự: “Trong xóm, gia đình nào có chút trục trặc là tôi và một chị nữa đại diện cho Hội Phụ nữ đến khuyên giải nhưng kỳ thực trong lòng tôi chuyện gia đình cũng rối như tơ vò. Nhưng chuyện của tôi là chuyện chỉ có hai người biết, rất tế nhị nên che mắt được thiên hạ…”.

Chị thổ lộ: “Tôi năm nay 38 tuổi, kết hôn 16 năm nhưng từ khi cưới nhau tới giờ tôi chưa bao giờ được “hạnh phúc” với thiên chức làm vợ. Chồng tôi là người rất hiền lành không chơi bời. Nhưng trong “chuyện vợ chồng”, anh ấy là người khá yếu! Anh không hề biết làm chuyện ấy, chỉ chăm chăm “tiến vào lô cốt” khiến cho tôi rất đau rồi cuộc “yêu” chóng vánh qua đi. Tôi bảo anh đi kiểm tra sức khỏe nhưng anh dứt khoát không đi vì ngại. Nhiều đêm, tôi khóc ướt đẫm gối vì tủi thân mà chồng cũng không biết. Tôi mong có một lần được chồng đưa “lên đỉnh” mà xem ra quá “xa xỉ”. Cứ nói đến chuyện này, tôi chỉ muốn khóc thôi”.

Bản lĩnh cao chưa hẳn vợ đã “hạnh phúc”

Theo các chuyên gia tâm lý: Trường hợp người vợ nhiều năm chung sống cùng đức lang quân mà vẫn chưa được một lần “lên đỉnh” không phải hiếm. Nhất là ở khu vực nông thôn. Trong trường hợp yếu như chồng chị T.H thì không nói làm gì. Vì đó là trường hợp cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia tâm lý. Còn trường hợp người chồng không khiến vợ “hạnh phúc” sau bao năm chung sống vì không có kiến thức về tình dục học mới là chuyện đáng nói!

Đây là chuyện xảy ra khá phổ biến giữa các cặp đôi. Nhiều khi không phải đức lang quân “bất lực” như suy nghĩ của các bà vợ mà đơn thuần anh ấy chỉ chưa biết cách và chưa thật sự quan tâm đến vấn đề làm bạn đau đầu mà thôi. Không phải người đàn ông nào cũng biết cách và thật sự mong muốn làm người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Đa số đều chỉ muốn chứng tỏ “bản lĩnh đàn ông” là bao lâu, bao nhiêu lần chứ không hiểu rằng chuyện lâu hay nhanh, bao nhiêu lần lại tùy thuộc vào mỗi người phụ nữ. Điều quan trọng trong cuộc sống gia đình là cả hai đạt được sự viên mãn về tình dục chứ không phải chứng tỏ bản lĩnh. Rất nhiều ông chồng đơn thuần chỉ là chưa hiểu được nhu cầu của vợ và tầm quan trọng của ái ân…

Do đó, người vợ hãy nói với chồng một cách thẳng thắn về những điều mình mong muốn. Họ có quyền được hưởng thụ sự thăng hoa của “tình yêu” chứ không phải chỉ mình người chồng. Tuy nhiên cả hai trong hoàn cảnh này cũng phải cần tham khảo thêm nhiều tài liệu về nghệ thuật ái ân và có những trao đổi cần thiết. Việc tốt nhất là hai người nên đến tư vấn tại các cơ sở uy tín để hiểu các kiến thức liên quan đến cuộc sống ái ân. Điều này sẽ giúp họ thoát khỏi áp lực như hiện có.

Các chuyên gia cũng cảnh báo: “Với những cặp đôi mà chồng chưa bao giờ đưa vợ “lên đỉnh” thì chính họ sẽ đẩy người phụ nữ của mình vào con được “lạc lối” vì sự tò mò và khao khát cháy bỏng. Theo đó, ở họ sẽ dễ tìm thấy những hấp lực, cạm bẫy từ những người đàn ông khác!”.

Hơn nữa, nếu nhập cuộc mà chỉ với tinh thần phục vụ ông xã thì không chỉ phụ nữ bị thiệt thòi vì cảm xúc thăng hoa không bao giờ tìm đến mà chính ông xã cũng cảm thấy nhàm. Không một ai muốn ân ái với một người chỉ biết nằm im một cách thụ động hoặc hưởng ứng thiếu nhiệt tình cả.

Meo.vn (Theo Gia đình)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bi kịch vì không được “lên đỉnh” ( https://www.meo.vn/bi-kich-vi-khong-duoc-len-dinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply