Bánh mỳ hoa hồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu si mê vẻ đẹp lộng lẫy của những cánh hồng, bạn chắc hẳn sẽ không muốn bỏ qua chiếc bánh mỳ hoa hồng xinh xắn và thích thú với cảm giác lần đầu tiên có thể mang đóa hồng vào… bao tử như thế này.

Nguyên liệu

Ảnh: Meishichina

– 250gr bột làm bánh mỳ;

– 110ml sữa tươi;

– 40gr đường trắng;

– 1/2 muỗng cà phê muối;

– 1 quả trứng gà;

– 30gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm (nếu không có bơ thì có thể thay bằng 20ml dầu trộn salad).

– 1 muỗng cà phê men nở, vài giọt màu đỏ thực phẩm(*);

* Nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể không dùng. Nhưng lúc đó, để bánh mỳ nướng xong có màu vàng rộm đẹp mắt thì trước khi cho vào lò nướng, bạn đừng quên dùng bơ hoặc lòng đỏ trứng phết một lớp mỏng lên các “cánh hoa”.

Cách làm

– Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ hoặc dầu) vào máy trộn hoặc máy làm bánh mỳ (theo thứ tự chỉ dẫn của máy), nhào khoảng 10 phút tới khi bột kết lại thành một khối. Cho tiếp bơ (hoặc dầu) vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn, kéo bột ra không bị đứt là được. Công đoạn nhào này tốt nhất nên lấy bột ra bàn, nhào hoặc đập bằng tay;

– Tiếp đến là công đoạn ủ bột: cho bột vào tô, phủ khăn ẩm lên và để nghỉ trong vòng 1 giờ chờ bột nở gấp đôi;

– Chia bột đã nở thành các viên bột nhỏ đều nhau (lượng bột này có thể chia làm 20 viên hoặc hơn, tùy bạn thích “hoa hồng” của mình lớn hay nhỏ). Dùng giấy kính bọc các viên bột lại, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút;

– Sau giai đoạn nghỉ, bạn cán bột thành các miếng hình bầu dục (độ dày khoảng 2mm), xếp chồng các miếng lên nhau (như hình). Từ cạnh của miếng bột trên cùng, bạn bắt đầu cuộn tròn đến miếng cuối thành một thanh bột rồi dùng dao cắt ngang, chia thanh bột làm đôi;

webtretho - bánh mỳ hoa hồng - cán bột, nặn hoa

Cán bột, nặn hoa (Ảnh: meishichina)

– Đặt đứng các miếng bột đã cắt một lát để các “cánh hoa” từ từ bung ra, sau đó bạn dùng tay nắn chặt và túm tròn phần đuôi mỗi “bông hoa” (tức là đầu phẳng, có nhát cắt của miếng bột);

– Để tránh các “cánh hoa” nở bung và “rơi rụng” trong lúc nướng, bạn hãy đặt từng “bông hoa” vào khuôn nướng bánh nhỏ (loại bằng giấy bạc dùng một lần; nên lót giấy nướng hoặc tráng một ít dầu trong khuôn trước khi cho bột vào) để cố định hình dạng bột;

webtretho - bánh mỳ hoa hồng - lên khuôn, nướng bánh

Cho bột vào khuôn, nướng bánh (Ảnh: meishichina)

– Chuẩn bị lò nướng đến 175oC, lửa trên và dưới. Xếp bánh vào khay, trước khi cho bánh vào lò, bạn phết một lớp mỏng sữa tươi lên mặt bột để “hoa” không bị khô. Thông thường, các đầu bếp thường phết bơ mềm hoặc lòng đỏ trứng, nhưng với cách thông dụng này, thành quả có thể sẽ là những “bông hoa hồng” có màu đỏ bầm, không đẹp;

– Bạn nướng khoảng 15 phút là bánh chín, “hoa hồng” nở rộ và sẵn sàng cho bạn dùng. Nếu có hứng thú, bạn có thể chuẩn bị thêm các cành để hỗ trợ cho hoa xinh càng thêm xinh.

Chúc bạn thành công!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh mỳ hoa hồng ( https://www.meo.vn/banh-my-hoa-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Gửi phản hồi