Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở người cao tuổi và thường gây sưng, đau khớp, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như công việc. Ngoài các phương pháp như uống thuốc, phẫu thuật, xoa bop thì một số bài thuốc dân gian cũng giúp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp rất hiệu quả.
Bệnh viêm khớp dạng thấplà bệnh tự miễn khá điển hình ở người và thường gây sưng, đau khớp, cứng khớp khiến cơ thể mệt mỏi, ốm yếu… và làm tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể. Các bài thuốc dân gian sau sẽ giúp bạn chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả:
– Dùng dây đau xương  khoảng 15-20g, sao vàng và sắc uống mỗi ngày sẽ giúp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Hoặc có thể thay thế bằng vị thuốc Bắc có tên gọi Đẳng sâm rồi sắc uống cũng rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp.
bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-dang-thap
Dùng lá cây dây đau xương sắc uống hàng ngày giúp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp
– Ngoài ra, có thể dùng ý dĩ nhân, nấu cháo ăn lâu dài hoặc sắc nước uống từ quả ké đầu ngựa. Uống khi hơi đói và chú ý khi uống không ăn chung với thịt lợn để có hiệu quả cao nhất trong việc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.
– Để giảm đau khi bị viêm khớp dạng thấp, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc chờm nóng hoặc xoa bóp từ các vị thuốc sau:
* Dùng giấm ngâm lâu năm nẫu lẫn với 3 lạng hành củ giã nát sau đó gói vào vải, chườm nóng chỗ đau.
bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-dang-thap
Dấm và hành giã nát sau đó xoa bóp những chỗ viêm, đau khớp
* Hạt cải tán bột, hòa với lòng trắng trứng gà bôi vào các chỗ khớp bị viêm hoặc sưng đau rồi buộc lại bằng vải mềm. Mỗi ngày, bạn nên thay một lần bài thuốc này sẽ rất có hiệu quả trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.
* Lá ngải cứu, hành cả rễ, gừng bỏ vỏ cho vào giã nát cùng nhau rồi cho thêm chút rượu, xào nóng rồi đắp vào chỗ khớp bị đau, sau đó lấy lá thầu dầu đắp lại. Làm liên tục mỗi ngày 5-6 lần cho đến khi thấy các khớp không còn sưng đau thì thôi.
bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-dang-thap
Lá ngải cứu xào nóng cùng hành tỏi và rượu đắp vào chỗ khớp bị đau
* Kim ngân hoa cả lá, trộn với rượu, xào nóng, đắp vào chỗ đau cũng là bài thuốc khá hiệu quả trong chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.
Trên đây là một vài bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp đụng trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, để phòng tránh căn bệnh này, bạn cũng nên chú ý tránh môi trường sống ẩm thấp, không nên để cơ thể suy yếu mệt mỏi hay bị nhiễm lạnh và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Theo Thaplinhkhang.com
The post Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp dạng thấp appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ( https://www.meo.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-khop-dang-thap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply