Bài thuốc bí truyền chữa bệnh u não

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1. Cách xông u_naomũi: Băng phiến (long não – ND) 20g, xuyên khung 20g, tế tân 10g, bạch chỉ 12g, thương nhĩ tử sao 60g, hạ khô thảo 20g, viễn trí 6g, thạch xương bồ 60g, xà huyệt cốc 60g. Với số thuốc trên, cho thêm 500ml nước, ngâm trong 30 phút, đun to lửa cho sôi 10 phút sau đó lấy nước thuốc lọc ra đổ vào trong hai cái cốc có miệng nhỏ, đặt ở hai bên đầu của người bị, làm cho hơi thuốc tự nhiên hút vào, cách làm này áp dụng trong trường hợp u não đau đầu.

bai-thuoc-bi-truyen-chua-benh-u-nao
Long não – Internet

2. Ngô công tán

(bột tán của con rết): Rết một con, long não (băng phiến) 0,6g, nghiền vụn thành bột mịn, trộn đều để dùng, Công năng: Thông khiếu chỉ thống. Đặt lỗ mũi vào sát mặt thuốc hít vào, người bị u não có chứng đau đầu sẽ có thể dịu đau dần.

3. Hùng khương tán:

Gừng già 100g, hùng hoàng 100g, chải gừng già cho hết bụi đất (không rửa), bỏ đi các nhánh con, lấy dao nhọn khoét lỗ nhỏ ở giữa, xung quanh lỗ đó chỉ để dầy 0,5cm, nhét bột hùng hoàng vào trong và lấy chỗ gừng khoét lỗ ra để bịt kín miệng lỗ, để vào trong nồi sành cũ dùng than củi để đốt sấy trong 7-8 giờ cho đến khi thấy vàng rộm, giòn nhưng không cháy là được, rút lửa để nguội, nghiền nhỏ, lấy cao An khánh đem hơ lửa cho hơi cháy rồi lấy bột hùng hoàng rắc đều lên trên, có thể đắp dán vào khối u, vào điểm đau, vào huyệt vị theo nguyên tắc 3 kết hợp, cách ngày thay thuốc một lần.
Chủ trị: Đau đầu do u não

bai-thuoc-bi-truyen-chua-benh-u-nao

4. Tiễn đảo thao căn

, tiên kim lượng vừa đủ rửa kỹ bằng nước sạch, cho chút xíu muối ăn vào giã nát, đắp lên chỗ bị khối u ở trên đầu, sau 24-36 giờ lấy ra là được. Nếu ở chỗ da nào đó mọc lên những mụn nước, có thể dùng kim chọc vỡ. Một tháng làm một lần.

5. Ốc đồng

, phèn chua mỗi thứ lượng vừa đủ, ốc đồng bỏ vẩy trên miệng, cho vào cùng với phèn chua đem giã nát như vữa, đắp vào chỗ bị bệnh.
Theo Nhipcausuckhoe.com.vn
The post Bài thuốc bí truyền chữa bệnh u não appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply