Ba bộ phận không nên để hở khi sang thu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời thu mát mẻ, thật thích hợp để ăn mặc khêu gợi. Tuy nhiên, có ba bộ phận mà bạn phải “kín cổng cao tường” nếu không muốn bị ốm.

Phần rốn


Tiết trời đầu thu, sáng sớm hoặc tối khuya đều khá lạnh, ban ngày ấm, nhưng không mồ hôi nhễ nhại như ngày hè oi bức, cũng không rét mướt cắt thịt như tiết đông. Do vậy, những phụ nữ thích làm đẹp thường tận dụng khoảng thời gian lý tưởng này để chăm chút và tô điểm cho cơ thể. Trong đó, mặc áo hở rốn vẫn là trào lưu được nhiều bạn gái ưa chuộng mỗi độ thu về.

Nhưng rốn lại là bộ phận liên quan tới nhiều cơ quan trong nội tạng. Nếu gió lạnh xâm nhập vào rốn, các Eva rất dễ bị mắc phải bệnh phụ khoa, đặc biệt là đau bụng kinh. Về đêm, những người thích đạp tung chăn khi ngủ, tốt nhất hãy mặc một chiếc áo ngủ nhẹ để bảo vệ bộ phận khá nhạy cảm này.

Phần lưng

Khi tiết trời sang thu, dương khí trong tự nhiên sẽ giảm dần, âm khí kéo dài. Trong khi đó, cơ thể con người cần nạp đủ dương khí mới khỏe mạnh, tránh bị cảm lạnh vào mùa đông. Mạch ở lưng có tác dụng giữ nhiệt hay dương khí rất tốt, do vậy, cần giữ ấm bộ phận này khi thời tiết se lạnh.

Đôi chân

Theo quan niệm của y học, để cơ thể được khỏe mạnh, con người cần giữ nóng phần đầu và giữ ấm đôi chân. Trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo liên quan tới cơ chế hoạt động của những cơ quan quan trọng như lá lách, thận, gan…Nếu để chân bị lạnh, ắt sẽ ảnh hưởng tới những cơ quan này. Dùng nước ấm ngâm chân, không đi giày dép quá hở vào mùa thu, mang theo tất mỏng khi ra ngoài hoặc lúc ngủ là những thói quen tốt giúp ủ ấm đôi chân khi tiết trời sang thu.

Meo.vn (Theo Fenghuang)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ba bộ phận không nên để hở khi sang thu ( https://www.meo.vn/ba-bo-phan-khong-nen-de-ho-khi-sang-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply