Ăn dưa hấu lạnh dễ bị viêm họng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi rất thích ăn dưa hấu để trên ngăn đá của tủ lạnh. Song tôi không hiểu tại sao mỗi lần ăn như vậy, tôi hay bị viêm họng, trong khi nếu uống sinh tố, tôi còn xay cả đá vào thì lại không bị sao.

Trấn Thành (Hà Nội)

Nguyên nhân bạn bị viêm họng vì ăn dưa hấu đông lạnh là bởi, khi cho dưa vào ngăn đá của tủ lạnh một thời gian ngắn, bề ngoài miếng dưa đã hình thành một tầng mỏng, hơi lạnh làm dưa bị hấp thu. Khi bạn ăn loại dưa này, tuyến nước bọt ở trong khoang miệng, thần kinh vị giác của lưỡi và thần kinh nha chu đều bị lạnh kích thích mà trở nên tê bì làm cho tì vị bị thương tổn dẫn tới viêm họng.

Ngoài ra, chưa kể đến việc bạn cho dưa hấu vào ngăn đá của tủ lạnh sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng có trong dưa hấu.

Bạn càng không nên cho trẻ em thưởng thức loại dưa hấu kiểu này bởi cơ năng tiêu hóa của trẻ em kém, dễ khiến trẻ ngoài viêm họng còn bị thêm chứng đau bụng, chán ăn, nôn mửa và tiêu chảy nữa.

(Theo Giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn dưa hấu lạnh dễ bị viêm họng ( https://www.meo.vn/an-dua-hau-lanh-de-bi-viem-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply