6 vấn đề cần trao đổi với bác sĩ nam khoa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong khi nghiên cứu cho thấy rối loạn chức năng tình dục xảy ra phổ biến (43% ở nữ và 31% ở nam) nhưng nó lại là một chủ đề mà đa số ngại thảo luận. May mắn thay, hầu hết các trường hợp rối loạn có thể điều trị được, do vậy quan trọng là bạn phải chia sẻ mối lo lắng với bạn tình và bác sĩ.

Việc này giúp đem đến không chỉ sức khỏe tình dục tốt mà còn có thể giữ lại hạnh phúc sắp vụt bay.

1. Làm sao để chẩn đoán vấn đề tình dục của nam?

Để chẩn đoán rối loạn tình dục nam, bác sĩ có thể bắt đầu với hồ sơ triệu chứng. Người khám có thể yêu cầu các xét nghiệm khác để loại trừ các vấn đề có thể liên quan đến sự rối loạn. Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến các bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ niệu khoa, nội tiết, thần kinh học, nhà trị liệu tình dục, và các cố vấn sức khoẻ khác.

2. Các xét nghiệm cần để đánh giá vấn đề tình dục là gì?

Một số xét nghiệm có thể được sử dụng để đánh giá nguyên nhân và mức độ của các vấn đề tình dục của nam giới. Chúng bao gồm:

Xét nghiệm máu: Các xét nghiệm này được thực hiện để đánh giá mức độ của hóc môn.

Đánh giá mạch máu: Liên quan đến việc đánh giá lưu lượng máu chảy đến dương vật. Sự tắc nghẽn mạch máu để bơm vào dương vật có thể gây rối loạn chức năng cương dương.

Thử nghiệm giác quan: Đặc biệt hữu ích trong việc đánh giá các tác động của bệnh thần kinh đái tháo đường đến rối loạn sinh lý.

namkhoa

3. Điều trị rối loạn sinh dục nam như thế nào?

Nhiều trường hợp rối loạn chức năng tình dục nam có thể điều chỉnh bằng cách xử lý các vấn đề thể chất hoặc tâm lý. Chiến lược điều trị có thể bao gồm những điều sau:

Điều trị y khoa: Điều này liên quan đến các vấn đề vật lý ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Thuốc: Các loại thuốc như Cialsi, Viagra hay Levitra có thể giúp cải thiện chức năng tình dục nam giới bằng cách tăng lượng máu được bơm vào dương vật.

Hóc môn: Đàn ông với lượng hóc môn tiết tố nam thấp có thể cải thiện bằng cách dùng viên bổ sung tiết tố (liệu pháp thay thế testosterone).

Trị liệu tâm lý: Trị liệu với một nhân viên tư vấn được đào tạo để giúp bệnh nhân chia sẻ cảm giác lo âu, lo sợ hoặc tội lỗi vốn là nguyên nhân thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Hỗ trợ từ máy móc: Hỗ trợ từ các thiết bị hút chân không và cấy ghép dương vật có thể cải thiện chức năng cương dương.

Giáo dục và giao tiếp: Giáo dục về tình dục và hành vi tình dục để chịu chia sẻ, cách này có thể giúp người đàn ông vượt qua nỗi sợ hãi về khả năng giao hợp. Những cuộc đối thoại cởi mở với bạn tình về nhu cầu và lo lắng có thể giúp vượt qua các rào cản cho một cuộc sống tình dục khoẻ mạnh.

4. Các vấn đề tình dục liệu có được chữa khỏi không?

Sự thành công của việc điều trị các vấn đề tình dục phụ thuộc vào các nguyên nhân. Sẽ có triển vọng tốt cho các rối loạn liên quan đến việc điều trị thể chất.

Các rối loạn chức năng nhẹ có liên quan đến căng thẳng, sợ hãi hay lo âu thường có thể được điều trị thành công qua công tác tư vấn, giáo dục và cải thiện việc trao đổi giữa các đối tác.

5. Liệu các rắc rối tình dục có thể ngăn chặn được không?

Trong khi vấn đề tình dục không thể ngăn ngừa, việc đối phó với những nguyên nhân cơ bản gây rối loạn chức năng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và đối phó với các vấn đề khi nó xảy ra. Có một số điều bạn có thể làm để giúp duy trì chức năng tình dục tốt:

Tuân theo kế hoạch điều trị của bác sĩ cho bất kỳ điều kiện sức khoẻ

Hạn chế uống rượu

Bỏ thuốc lá

Đối phó với bất kỳ vấn đề tình cảm hoặc tâm lý như căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Điều trị khi cần thiết.

Tăng cường giao tiếp với đối tác của bạn.

6. Khi nào tôi nên gọi cho bác sĩ về vấn đề tình dục?

Nhiều đàn ông gặp phải các rắc rối tình dục, tuy nhiên khi vấn đề này kéo dài, chúng có thể gây đau khổ cho người đàn ông và đối tác của mình. Khi đó, hẳn nhiên nó ảnh hưởng rất tệ đến mối quan hệ của đôi bạn tình.

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề chức năng tình dục, nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Theo Nguoinoitieng.info

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 vấn đề cần trao đổi với bác sĩ nam khoa ( https://www.meo.vn/6-van-de-can-trao-doi-voi-bac-si-nam-khoa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply