5 mẹo giúp chân tay xinh của bé luôn sạch sẽ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều cha mẹ trẻ thường phàn nàn chẳng hiểu tại sao trẻ nhà bạn nghịch ngợm gì mà chân bẩn thế? Hãy thực hành theo những mẹo nhỏ sau để trẻ luôn có đôi chân hồng hào sạch sẽ mỗi ngày nhé!

1. Luôn tắm rửa cho con bạn mỗi ngày. Đặc biệt chú ý rửa chân tay sạch sẽ cho trẻ. Trước hết hãy rửa chân tay cho trẻ bằng xà phòng diệt khuẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

2. Hướng dẫn con bạn cách tự lau khô bàn chân của họ ngay sau khi rời khỏi vòi sen hoặc tắm bồn bằng cách lấy một chiếc khăn mềm mại và lau khô chúng.

3. Cắt móng chân cho trẻ thường xuyên. Điều này giúp tránh móng chân mọc ngược và cải thiện độ sạch sẽ cho chân tay trẻ.

4. Hãy để trẻ đi chân trần. Nhiều phụ huynh vẫn thường nghĩ, đi chân đất không có lợi cho trẻ. Tuy nhiên những nghiên cứu lại khẳng định đi chân trần thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể các bệnh tật cho bàn chân trong cuộc sống sau này.

Đặc biệt, khi đi chân trần, tư thế cuar trẻ sẽ được cải thiện, và đứa trẻ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ mua giày mới cho trẻ bởi chân của trẻ thường phát triển khá nhanh. Nếu những đôi giày quá nhỏ sẽ gây đau đớn và có thể làm móng chân mọc vào trong.

Một vài mẹo:

– Mua một bộ cắt móng chân móng tay mới mỗi 5 tháng/ lần hoặc luôn phải đảm bảo rằng những vật dụng cắt móng chân móng tay cho trẻ phải sắc và sạch.

– Khuyến khích con bạn tự vệ sinh móng chân, tay của mình để học cách vệ sinh cơ thể dần dần. 

– Không cho trẻ đi chân trần nếu bạn biết địa điểm đó nhiều nguy hiểm với trẻ: nhiều gai, nhiều đá sỏi….

Meo.vn (Theo afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 mẹo giúp chân tay xinh của bé luôn sạch sẽ ( https://www.meo.vn/5-meo-giup-chan-tay-xinh-cua-be-luon-sach-se.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply