5 lỗi hẹn hò cần tránh ở người đứng tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hẹn hò khi đã lớn tuổi dù bạn đã từng ly hôn, goá bụa hay đơn giản chỉ là chưa tìm được đối tượng thích hợp cũng đều rất khó khăn. Nhưng khó khăn thường sẽ mang lại thành quả xứng đáng nếu bạn nỗ lực tìm cách để vượt qua.
5 lỗi hẹn hò cần tránh ở người đứng tuổi
Sau đây là 5 điều cần tránh khi hẹn hò nếu bạn đang rơi vào các trường hợp trên

1. Yêu quá nhiều và quá vội vàng

Đừng vội vã hẹn hò khi bạn chưa sẵn sàng. Để có được một mối quan hệ nghiêm túc và thành công, bạn cần phải tập trung và xác định rõ mình muốn gì. Nếu bạn vẫn đau khổ vì sự tan vỡ trước đó, hoặc thậm chí đang hy vọng quay trở lại với người cũ thì hẹn hò với người mới chắc chắn sẽ không thể thành công. Bạn sẽ có sự so sánh và nghĩ rằng chẳng một ai có thể tốt hơn người cũ được.

Hãy để thời gian phục hồi “vết thương” của bạn sau mối quan hệ đổ vỡ, dù người ấy đã qua đời hay hai người đã chia tay. Bạn càng vui vẻ với bản thân thì sẽ thu hút được những người tốt đẹp hơn – dù bạn đang ở độ tuổi nào.

2. Tự nhủ mình không thể làm được

Kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta chính là bản thân mình. Và trong mỗi người luôn có một giọng nói nhỏ vang lên “Mình không thể có được công việc đó vì mình không đủ tiêu chuẩn” hay “Mình sẽ không bao giờ gặp được một người nào khác nữa vì đã ‘quá lứa’ rồi”. Sự thật là một thái độ tích cực sẽ giúp bạn tiến xa trên con đường tình yêu vì hạnh phúc sẽ tìm đến với những con người vui vẻ.

Nhưng nếu bạn để bản thân bị thuyết phục bởi giọng nói đó, thì sẽ chẳng bao giờ với được đến những điều tốt đẹp. Có thể bạn cho rằng bản thân đã “quá lứa lỡ thì” hoặc hẹn hò chỉ dành cho những người trẻ tuổi. Điều đó hoàn toàn sai lầm vì có hàng ngàn người khác như bạn đang tìm kiếm những mối quan hệ lãng mạn dù đã lớn tuổi.

3. Quên đi tất cả những gì mình đã học được

Những người hẹn hò khi đã lớn tuổi được xem là có lợi thế hơn so với người trẻ tuổi vì đã có kinh nghiệm hẹn hò. Trong khi những người trẻ tuổi vẫn đang cố gắng tìm kiếm đối tượng phù hợp, thì bạn đã biết rõ mình muốn tìm kiếm điều gì ở một người đàn ông. Do đó khi đã bắt đầu hẹn hò, đừng quên đi những gì bạn đã học được. Bạn đã phải trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi mới có được kinh nghiệm đó, vậy nên hãy nhớ đến các sai lầm trong quá khứ và sử dụng chúng để tìm kiếm một đối tác phù hợp.

4. Quá khiêm nhường

Một điều hiển nhiên đó là không ai thích một kẻ khoe khoang. Nhưng khi hẹn hò bạn nên thể hiện tính cách của mình. Không nên quá biểu lộ hay có những cử chỉ quá “lẳng lơ”. Thay vào đó, hãy khẳng định bản thân là một con người tuyệt vời và bạn hoàn toàn thoả mãn với chính mình. Nếu vừa bước ra khỏi một mối quan hệ lâu dài và đã lâu chưa hẹn hò, có thể việc thể này sẽ hơi khó khăn đối với bạn. Nhưng “gom góp” đủ tự tin để mời ai đó đi uống cà phê, tìm kiếm một đối tác và thể hiện sự tích cực trong ngày hẹn hò đầu tiên sẽ là bước đi khởi đầu cho thành công.

Điều chính yếu cần ghi nhớ đó là bạn không thể hiện những điểm mạnh của mình thì không ai có thể nhìn thấy được. Và khi phải lựa chọn giữa một người phụ nữ quá khiêm nhường với một người táo bạo, gợi cảm, hầu hết đàn ông sẽ chọn người thứ hai.

5. Sống không đúng với bản chất của mình

Nói sai về tuổi tác, gởi cho người ấy một bức ảnh khi trẻ, hay nói dối về những hành động của bạn có thể sẽ khiến đối tác cảm thấy thu hút. Tất nhiên bạn có thể có một số bí quyết riêng của mình. Nhưng nên nhớ là tuy có thể thu hút các chàng trong một vài lần hẹn hò ban đầu nhưng chẳng sớm thì muộn họ cũng quất ngựa truy phong khi phát hiện những điều đó. Sẽ tốt hơn nếu bạn sống đúng với con người thật sự của mình. Và khi đó bạn sẽ tìm thấy một anh chàng chấp nhận chính bạn, chứ không phải vì con người mình đã “sáng tạo” ra.

 

Meo.vn (Theo Lamdep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 lỗi hẹn hò cần tránh ở người đứng tuổi ( https://www.meo.vn/5-loi-hen-ho-can-tranh-o-nguoi-dung-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply