5 bí quyết cần nhớ với mascara

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới đây là 5 bí quyết để có một hàng mi dài, dày, mịn và đặc biệt không bị lem cũng không được vón cục.

1. Làm gì trước khi chải mascara

– Hãy chắc chắn mi hoàn toàn khô và sạch: Đừng quên lau sạch mi nhẹ nhàng bằng khăn giấy. Quét một lớp dưỡng mi trước khi chải mascara sẽ giúp bảo vệ mi và tránh cho mi không bị dính vào nhau.

– Vệ sinh chổi chải mi: Để có một hàng mi “không tì vết” bạn cần một cây chổi chải mi sạch và hơi ẩm. Cọ nhẹ chổi chải mascara lên giấy ăn cũng là một cách để loại bỏ những cục nhỏ mascara còn dính trên chổi trước khi sử dụng. Và đừng quên nhúng chổi vào một chút nước tẩy trang, rửa sạch bằng xà phòng rồi sấy khô sau khi dùng.

5-bi-quyet-can-nho-voi-mascara 5 bí quyết cần nhớ với mascara 5 bi quyet can nho voi mascara

2. Kết hợp với cặp uốn mi

Bao nhiêu công sức chải chuốt hàng mi của bạn sẽ đi tong nếu như bạn quên uốn mi. Bạn có thể uốn mi trước hoặc sau khi chải mascara. Tuy nhiên nếu bạn uốn mi sau khi chuốt mascara thì phải chắc chắn là mascara đã khô hoàn toàn.

3. Chuốt mi đúng điệu

Đầu tiên bạn chải ở phần chân mi, chuốt mascara nhiều hơn ở phần chân mi sẽ tạo cảm giác mi của bạn trông dài hơn.

Tiếp theo bạn đưa chổi từ dưới lên, theo đường zig zắc để các sợi mi không dính vào nhau.

Với hàng mi trên, bạn hãy bắt đầu từ đuôi mắt, chải mascara dày hơn phần bên trong.

Với hàng mi dưới, bạn chải từ trong khóe mắt ra ngoài.

Bước cuối cùng cũng là bước thường hay bị bỏ qua nhất, hãy nhắm mắt lại đặt lược chải mi lên phần trên chân mi chải xuống để loại bỏ những phần vón cục trên mi.

4. Không dính, không lem, không vón cục

– “Tẩy chay” vết lem: Bí quyết là luôn uốn cong cây cọ chải ở một góc hợp lý. Sau khi chải mi, hãy chờ khoảng 5 giây cho mi khô rồi mới chớp mắt để tránh làm dây màu ra vùng mí dưới mắt.

– Mi không vón cục: Bạn nên chỉ chuốt lớp mascara thứ hai sau khi lớp đầu tiên đã khô hẳn và không chải mi quá 2 lần.

– Tách mi: Sau khi chải mascara, nếu các sợi mi dính lại với nhau, bạn nên có thể dùng lược nhỏ chải mi để tách các sợi mi ra. Nên thực hiện thao tác này trước khi mascara khô.

5. Dày hơn, dài hơn, mịn hơn

Bằng cách chớp mắt lên cọ mascara, bạn sẽ tạo được một lớp phủ khá bền và mịn cho hàng mi. Nếu muốn hàng mi trông dày hơn, sau khi chải mascara, dùng mắt nước (eyeliner) vẽ một đường ở gốc mi. Bạn cũng có thể bôi một ít mascara vào lược chải mi trước khi dùng để giúp lông mi dày hơn với mascara nhưng vẫn không bị dính bết vào nhau. Chải sát từ chân lông mi cho tới đầu lông mi cong theo hướng hất lên trên sẽ giúp cho mi trông dài và dày hơn rất nhiều.

Kéo dài tuổi thọ mascara

Tuổi thọ của một cây mascara là 5-6 tháng kể từ khi mở. Tuy nhiên, thời hạn này có thể chỉ bằng một nửa nếu bạn không biết cách bảo quản. Dưới đây là vài lưu ý dành cho bạn:

– Luôn vặn chặt nắp để tránh bay hơi khiến thuốc bị khô và vón cục, khi mở cần tránh chỗ có quạt.

– Khi rút cọ ra và khi vặn cọ vào ống bạn nên xoay từ từ để tránh không khí lọt vào quá nhiều khiến thuốc nhanh hỏng.

– Không xóc cọ lên xuống nhiều lần trong ống để làm nhuyễn thuốc. Chính điều này làm thuốc mau khô hơn và khiến vi khuẩn vào sâu trong ống và hòa vào thuốc.

– Ngâm mascara vào nước ấm sẽ giúp mascara của bạn hết bị khô.

Lưu ý: Khi mascara đã biến mùi, thay đổi độ kết dính hay quá khô bết là lúc bạn cần mua một cây mascara mới.

Theo Hà Giang/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply