40% phụ nữ ngoại tình là do gen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu phụ nữ “cắm sừng” lên đầu của chồng cô ấy thì nguyên nhân chính nằm ở bộ gen. Vì vậy một bà mẹ ngoại tình sẽ sinh ra cô con gái thích “ăn nem”.

Các bác sĩ tại một bệnh viện của Anh đã tiến hành quan sát gần 2000 cặp chị em song sinh (cả cùng trứng và khác trứng) để tìm hiểu ảnh hưởng của gene đối với hành vi ngoại tình. Độ tuổi trung bình của những người được nghiên cứu là 50, và ¼ trong số họ đã li dị.

Các bác sĩ đã hỏi những cặp sinh đôi này về hành vi tình dục của họ, phản ứng với sự phản bội và tổng số bạn tình đã có. Kết quả cho thấy có 22% phụ nữ thừa nhận đã cho chồng “mọc sừng”, 90% thừa nhận đã từng có ý định “ăn nem”.

Tim Spector – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, nhóm của ông đã tìm thấy “khoảng 40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen của họ”. Ngoài ra, môi trường giáo dục, gia đình, tình trạng hôn nhân và cơ hội cũng đóng một vai trò không nhỏ trong việc phản bội của chị em, Spector cho biết thêm.

40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen!?

Con số bạn tình của phái yếu cũng phụ thuộc 38% vào bộ gen. Các nhà khoa học cho rằng gen trên nhiễm sắc thể 3, 7 và 20 chính là thủ phạm gây ra hành vi ngoại tình ở chị em. Những người ở nhóm không chung thủy có tới 8 bạn tình, cao gấp đôi so với những người thuộc diện chung thủy.

40-phu-nu-ngoai-tinh-la-do-gen

Khoảng 40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen của họ

Nếu như gen dẫn tới hành vi ngoại tình ở phụ nữ, nhưng nó lại không có ảnh hưởng tới thái độ của họ tới việc này. Vì phần lớn người trong nhóm được nghiên cứu trên đều cho rằng ngoại tình là việc làm sai trái.

Tuy nghiên cứu này chỉ được thực hiện với phụ nữ, nhưng Tim Spector tin rằng khả năng ngoại tình ở nam giới cũng có thể do di truyền.

60% còn lại khiến chị em “thèm phở” là do tình trạng hôn nhân và cơ hội với hàng tỷ lý do sau:

“Tuần 3 lần anh ấy đi làm xa nhà, tôi rất cô đơn, trống trải. Rồi đến lúc về nhà anh ấy cũng vẫn vùi vào công việc, họp hành liên miên… Nhiều người phụ nữ đã giải thích lý do mình ngoại tình là chính vì tâm lý cô đơn.

Lý do thông thường nhất khiến phụ nữ ngoại tình là để thỏa mãn nhu cầu nào đó không được chồng đáp ứng. Nguyên nhân là vì phải chịu quá nhiều những áp lực trong công việc, gia đình, con cái, họ cần có ai đó ở bên an ủi và chia sẻ với mình, một khi người bạn đời không làm được việc đó, tất yếu họ sẽ đi tìm kiếm bên ngoài. Nhiều nhà tâm lý chỉ ra rằng, nếu đa số đàn ông coi tình dục là lý do hàng đầu để ngoại tình thì với giới nữ, nhu cầu đầu tiên và lớn nhất khiến họ làm chuyện tương tự là được chuyện trò, sẻ chia tâm sự.

Đôi khi họ lừa dối chồng vì: “Tôi không còn tin anh ấy. Song lại không muốn ly hôn để rồi mang tiếng là bị phản bội. Bởi thế tôi vẫn là phụ nữ có chồng nhưng cũng có những mối quan hệ riêng. Anh có thể ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, tại sao tôi lại không thể?”

Có những người vợ có học vấn cao hơn chồng hoặc có địa vị xã hội cao hơn. Nếu người chồng không có tinh thần cầu tiến thì sẽ dễ làm cho người vợ cảm thấy thất vọng vì chồng không bằng mình. Tỷ lệ ngoại tình của những người vợ như vậy rất cao vì quanh họ luôn có những người đàn ông tài giỏi hơn chồng mình.

Nhiều nhà tâm lý chỉ ra rằng, nếu đa số đàn ông coi tình dục là lý do hàng đầu để ngoại tình thì với giới nữ, nhu cầu đầu tiên và lớn nhất khiến họ làm chuyện tương tự là được chuyện trò, sẻ chia tâm sự. Tuy nhiên, nếu ” chuyện ấy” của vợ chồng trở nên quá tẻ nhạt với người chồng bảo thủ và lười biếng, mãi một tư thế cũ, tuần nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy… cũng khiến các bà vợ cảm thấy việc “yêu” quá vô vị. Và rất có thể chị em sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác.

(Theo 24H)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply