10 dấu hiệu chứng tỏ bạn muốn kết hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đã chán cuộc sống độc thân chưa? Bạn có muốn một gia đình riêng của mình? Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa.

1. Nhìn chăm chú những bộ váy cưới

Mỗi khi có dịp đi qua cửa hiệu áo cưới, bạn bỗng dành sự tập trung nhìn chằm chằm vào những chiếc váy cưới tuyệt đẹp được trưng bày ở đó. Bạn tỏ ra hứng thú và thường xuyên tưởng tượng ra cảnh mình khoác lên người bộ trang phục cô dâu lộng lẫy. Đây chính là thời điểm bạn đã thực sự mong muốn đám cưới của mình diễn ra.

10-dau-hieu-chung-to-ban-muon-ket-hon

2. Bạn quan sát kỹ lưỡng các bước chuẩn bị cho một lễ cưới

Trước đây, mỗi khi có dịp tham dự đám cưới của bạn bè và người thân, bạn không để ý tới việc chuẩn bị lễ cưới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, bạn lại tập trung quan sát kỹ lưỡng tất cả từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị, đến các nghi thức được tiến hành như thế nào trong lễ cưới. Điều này có nghĩa là, bạn đã có ý hướng tới đám cưới của mình và bạn biết việc quan sát này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch cho đám cưới của riêng mình.

3. Bạn thường xuyên tưởng tượng về cuộc sống của hai người

Mỗi khi bạn nhìn thấy một cặp vợ chồng nào đó, bạn bắt đầu tưởng tượng ra cuộc sống hôn nhân cho chính mình. Điều này chứng tỏ bạn đã sẵn sàng “lên dây cót” cho cuộc sống mới. Điều này có nghĩa là mọi kế hoạch xây dựng tương lai của bạn luôn có hình ảnh của người bạn muốn lấy làm chồng.

Hơn thế, một người sẵn sàng cho việc lập gia đình là khi họ luôn xác định xây dựng mọi thứ song hành với cụm từ “chúng ta”. Trong trường hợp bạn vẫn mơ mộng về một người đàn ông tốt hoặc còn nhớ nhung về người cũ thì bạn cần nhìn nhận lại mối quan hệ hiện tại của mình. Vì quyết định kết hôn lúc này là một sự lựa chọn không sáng suốt.

10-dau-hieu-chung-to-ban-muon-ket-hon

4. Bạn đã sẵn sàng chung sống với lối sống với anh ấy

Nếu bạn chưa chung sống với nhau, bạn thực sự chưa phải quan tâm đến thói quen và cách sống của người bạn đời mặc dù biết điều này sớm là rất tốt. Nhưng khi bạn kết hôn, phần nhiều thời gian trong ngày bạn sẽ phải đối mặt và chung sống cùng người ấy. Vì thế nếu cô ấy/ anh ấy có thói quen nào đó mà khiến bạn tức giận, liệu có thể làm bạn khó chịu không? Do đó, điểm lại các thói quen và lối sống của người ấy không bao giờ là thừa trước khi bạn kết hôn. Từ đó sẽ cho bạn thấy bạn có nên tiếp tục hẹn hò và chung sống với lối sống của người ấy không trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn.

5. Bạn “nhìn thấy” tương lai của mình với bạn trai

Bây giờ, bạn đã hoàn toàn chắc chắn về cuộc sống tương lai của mình với anh ấy. Bạn tin tưởng rằng anh ấy chính là một người chồng tốt trong mơ của bạn. Bạn cũng cảm thấy hài lòng với tất cả những gì mà anh ấy mang lại cho bạn trong cuộc sống. Bạn thực sự cảm thấy phần đời còn lại của mình là dành cho cuộc sống với anh ấy… Đây chính là lúc bạn tiến tới kết hôn với chàng.

6. Bạn thoải mái chia sẻ mọi thứ với anh ấy

Dẫu biết trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân sau này, cả hai bạn luôn phải tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau, nhưng một điều quan trọng sẽ giúp cuộc sống gia đình bền vững hơn đó là: không nên để những bí mật cá nhân tồn tại.

Khi bạn đã hoàn toàn cởi mở và sẵn sàng chia sẻ với anh ấy tất cả mọi thứ, và ngược lại, anh ấy cũng đối xử tương tư như vậy với bạn, hai người đang hướng tới cuộc sống chung đầy lãng mạn phía trước.

10-dau-hieu-chung-to-ban-muon-ket-hon

7. Bạn muốn ổn định cuộc sống

Bạn đang dần mệt mỏi với cuộc sống tự do? Bạn không còn thích cảnh bay nhảy nay đây, mai đó? Bạn đang muốn thay đổi trạng thái của mối quan hệ yêu đương, bạn muốn ổn định cuộc sống của mình. Điều đó có nghĩa bạn đã muốn kết hôn.

Nhưng bạn nên nhớ hôn nhân là cuộc sống chung giữa hai người. Kết hôn có nghĩa là bạn sẵn sàng chịu sự ràng buộc, chi phối nhất định. Do đó nếu bạn hoàn toàn không còn luyến tiếc với những cuộc tụ tập bạn bè thâu đêm suốt sáng mà chỉ tập trung hướng đến vun vén, ổn định cuộc sống cho bạn và anh ấy, bạn mới nên “theo chồng”.

8. Mong chờ một chiếc nhẫn khi anh ấy nói có điều bất ngờ dành cho bạn

Mỗi lần bạn trai của bạn nói rằng anh ấy có một sự bất ngờ dành cho, trái tim bạn bắt đầu đập loạn nhịp với sự phấn khích và hạnh phúc. Tâm trí bạn bắt đầu hy vọng rằng món quà bất ngờ đó sẽ là một chiếc nhẫn tuyệt đẹp kèm theo lời cầu hôn lãng mạn.

Nếu thực sự tâm trí bạn đang bị chi phối bởi những điều đó, có nghĩa là bạn đang rất mong đợi và đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Vì vậy, hãy nắm lấy tình yêu của bạn và chuẩn bị sẵn sàng để nói “em đồng ý” khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy.

10-dau-hieu-chung-to-ban-muon-ket-hon

9. Bạn đã sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với người ấy

Trước khi quyết định kết hôn, bạn hãy tự hỏi bản thân bạn đã sẵn sàng để chia sẻ trách nhiệm cùng với người bạn đời của bạn hay chưa? Thực tế, hôn nhân đòi hỏi phải có thêm nhiều trách nhiệm mới hơn nữa so với khi hai bạn yêu nhau. Bạn sẽ không thể tiếp tục được một mình và sẽ phải chia sẻ mọi thứ nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân tin tưởng và vững chắc.

10. Bạn đã sẵn sàng để chia sẻ về tài chính

Khi kết hôn, bạn sẽ không giống như khi còn đang yêu. Bởi vì khi kết hôn, bạn sẽ không phải chỉ đơn thuần chi trả các hóa đơn cho bữa tối hay trả tiền vé xem phim khi đi chơi. Ngược lại, bạn phải chi trả nhiều khoản tiền lớn và đắt tiền hơn trong cuộc sống chung hàng ngày. Vì thế, bạn đã sẵn sàng để chia sẻ tiền bạc hay chia sẻ tiền bạc như thế nào cũng là điều bạn nên thảo luận với đối tác của bạn để không có những bất ngờ khó chịu sau này.

Theo Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn muốn kết hôn ( https://www.meo.vn/10-dau-hieu-chung-to-ban-muon-ket-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi