Mí mắt mẹ tôi bị đổi màu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mẹ tôi 53 tuổi, cách đây khoảng 3 tháng, vùng da ở mí mắt phía trên của mẹ tôi tự nhiên đổi màu sáng hơn màu da xung quanh, xuất hiện cả 2 bên đầu mí mắt. Cho tôi hỏi như vậy có phải là bệnh không? Nếu phải thì đó là bệnh gì và cách chữa trị ra sao? Xin cám ơn. ([email protected]…)

Mí mắt mẹ tôi bị đổi màuẢnh minh họa

BS Võ Thị Bạch Sương trả lời:

Theo bạn mô tả thì có thể xảy ra hai khả năng: một là mẹ bạn bị chứng u vàng ở vị trí gần mắt (xanthelasma), hoặc là bị bạch biến. Với u vàng ở vùng mắt, các bác sĩ có thể phá hủy nó bằng cách đốt điện/đốt laser, hay dùng phẫu thuật cắt bỏ. Với bạch biến, sẽ dùng một số thuốc bôi được chọn lựa sao cho an toàn ở vùng mắt để sử dụng lâu dài. Thời gian điều trị bạch biến khá lâu và kết quả hạn chế. Bạn cần đưa mẹ đi khám bệnh trực tiếp để được tư vấn điều trị cụ thể và chính xác hơn.

BACSI.com (Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mí mắt mẹ tôi bị đổi màu ( https://www.meo.vn/mi-mat-me-toi-bi-doi-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply