1 triệu viên thuốc kháng virus HIV giá rẻ có mặt tại Việt Nam

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới  quốc gia cho biết, Cty Cổ phần Công nghệ sinh học- dược phẩm ICA (ICA) vừa cung ứng gần 1 triệu viên Lamivudin 150mg cho Viện để cấp phát cho gần 30 trung tâm điều trị bệnh nhân HIV trên toàn quốc.

Thuốc Lamivudin có giá bán 87.000 đồng/lọ (60 viên). Như vậy trong 1 năm điều trị với thuốc có chứa một hoạt chất kháng HIV bệnh nhân chỉ chi phí hết 1 triệu đồng.

Trong năm 2007-2008, ICA sẽ đầu tư 20% lợi nhuận trước thuế cho việc mua bản quyền thuốc ICA đang nhập khẩu để sản xuất tại ICA Việt Nam. Trong đó một phần tài chính này sẽ được dùng cho việc mua công nghệ bào chế các hoạt chất điều trị HIV mới.

Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), cho biết thuốc kháng virus Lamivudin được phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong điều trị nhiễm HIV khá hiệu quả và được chọn đưa vào sử dụng của Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2007.

T.Hà (Theo TienPhong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 1 triệu viên thuốc kháng virus HIV giá rẻ có mặt tại Việt Nam ( https://www.meo.vn/1-trieu-vien-thuoc-khang-virus-hiv-gia-re-co-mat-tai-viet-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply