Viêm mũi dị ứng có điều trị khỏi dứt điểm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cách đây 12 ngày cháu có đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm mũi dị ứng (hắt xì và chảy mũi nước trong ), cho cháu thuốc uống nhưng cháu uống hết thuốc thấy không đỡ mà hình như nặng thêm.

Hôm nay cháu đi khám lại xem thế nào thì bác sĩ cháu bị viêm mũi xoang dị ứng bội nhiễm. Bác sĩ ơi cho cháu hỏi liệu cháu có điều trị khỏi dứt điểm được không ạ? – (Tú Phương)

viem-mui-di-ung-co-dieu-tri-khoi-dut-diem

Ảnh: sinatrol

Trả lời:

Chào bạn!

Như vậy bạn đã xác định được bị viêm mũi xoang dị ứng. Viêm mũi xoang dị ứng là bệnh việm xoang ở người bị dị ứng. Cần phải chữa hai bệnh.

Ngày nay với tiến bộ khoa y học có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang. Bệnh dị ứng là một bệnh toàn thân, có tính di truyền, sẽ dị ứng nhiều thêm khi tiếp xúc với các kháng nguyên lạ, cho đến nay việc chữa dị ứng còn gặp nhiều khó khăn. Phản ứng dị ứng xảy ra trong gene, nên việc điều trị chủ yếu vẫn là cắt phản ứng xảy ra. Ngày nay người ta xử dụng giải mẫn cảm đặc hiệu, nhưng khó khăn trong việc thực hiện.

Với bệnh của bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng khám, nội soi, chụp CT xoang và làm xét nghiệm dị ứng. Khi đó bác sĩ sẽ giải quyết tốt bệnh viêm xoang và các yếu tố kích thích dị ứng. Còn dị ứng nên giữ sạch môi trường sống, rửa mũi định kỳ, uống thuốc chống dị ứng và xịt thuốc chống dị ứng.

Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Lương
Gíam đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

(Theo VNE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Viêm mũi dị ứng có điều trị khỏi dứt điểm? ( https://www.meo.vn/viem-mui-di-ung-co-dieu-tri-khoi-dut-diem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi