Viêm mãn tính làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Viêm là một phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng. Nhưng tình trạng viêm kéo dài xảy ra khi không có chất lây nhiễm có thể gây hại cho cơ thể.

viem-man-tinh-lam-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet

Ảnh minh họa – Internet

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích mối quan hệ giữa tình trạng viêm mãn tính và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của 400 người đàn ông. Họ đã đo mức độ viêm dựa trên các tế bào miễn dịch trong các mẫu mô của nam giới. Kết quả cho thấy, trong số những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt, 86,2% có dấu hiệu viêm mãn tính. Viêm làm cho mức kháng nguyên đặc biệt với tuyến tiền liệt (PSA) tăng lên, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Viêm mãn tính làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/viem-man-tinh-lam-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply