Vách ngăn mũi phải có gai nhú có nguy hiểm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ,

Cháu bị đau ở dọc cánh mũi lên trán và đau giữa 2 chân mày. Cháu đi khám, chụp XQ kết quả bình thường không bị viêm xoang. Nội soi BS kết luận cháu bị phồng các cuống mũi, vách ngăn mũi phải có gai nhú và khuyên cháu đi phẫu thuật sớm.

Vậy BS cho cháu hỏi gai nhú này có nguy hiểm không và phẫu thuật xong nó còn tái phát không ạ? Cháu cảm ơn BS! – (Đình Toàn – Yên Bái)

vach-ngan-mui-phai-co-gai-nhu-co-nguy-hiem-khong

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bạn Đình Toàn thân mến,

Vách ngăn mũi chia hốc mũi thành 2 phần, do các sụn và các xương tạo nên. Trong quá trình trưởng thành của con người các xương, các sụn này dần dần tiếp khớp nhau. Tuy nhiên, có đôi chỗ chúng phát triển vượt quá hơn một chút tạo nên mào, vẹo hay gai vách ngăn. Do đó vẹo, mào hay gai vách ngăn không phải là bệnh lý nếu không có các triệu chứng khó chịu. Hiện tượng này không có gì nguy hiểm.

Có chỉ định phẫu thuật vẹo, mào, gai vách ngăn khi chúng gây nên những triệu chứng khó chịu như: nghẹt mũi thường xuyên, phản xạ nhức đầu, là yếu tố góp phần làm cho viêm mũi xoang… Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn là lấy phần sụn, xương bị vẹo, giữ lại phần niêm mạc vách ngăn, do đó sẽ không còn bị tái phát bạn nhé!

Chúc bạn mạnh khỏe, học tập, công tác tốt!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vách ngăn mũi phải có gai nhú có nguy hiểm không? ( https://www.meo.vn/vach-ngan-mui-phai-co-gai-nhu-co-nguy-hiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi