Ung thư vú giai đoạn đầu không cần phẫu thuật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Tiến sỹ Armando Giuliano phẫu thuật không mang lại kết quả cao và có thể gây ra biến chứng.

Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ tiến hành mới đây cho thấy, phụ nữ bị ung thư vú ở giai đoạn đầu không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ những khối u này.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, các cuộc phẫu thuật như vậy vẫn được tiến hành như đều đặn và coi đó là một giải pháp hiệu quả, tuy nhiên theo Tiến sỹ Armando Giuliano, Giám đốc bộ phận phẫu thuật ung thư vú, thuộc Viện nghiên cứu Ung thư John Wayne tại bang California, đồng thời là người đứng đầu cuộc nghiên cứu này cho rằng phẫu thuật không mang lại kết quả cao và có thể gây ra biến chứng và nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 20% những bệnh nhân tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u không cải thiện nhiều tình hình sức khỏe và các tế bào ung thư vẫn có thể phát triển trở lại. Trong khi đó Tiến sỹ Giuliano cho biết những phụ nữ không tiến hành phẫu thuật vẫn có thể sống được 5 năm. Kết quả nghiên cứu này sẽ giúp thay đổi suy nghĩ của các bác sỹ trong cách điều trị bệnh nhân./.

(vovnews)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply