Tuyệt chiêu ăn uống giúp bạn giữ dáng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tuyệt chiêu ở đây là ăn chậm – không hề tốn nhiều công sức mà vẫn giúp bạn giữ được cân nặng và vóc dáng như ý muốn.

Tin liên quan:

  • Giảm cân giữ eo nhờ ăn chuối
  • Ăn gì cho da mượt dáng xinh?
  • Chế độ ăn uống không lo tăng cân ngày Tết

Trọng lượng của bạn đang ở mức báo động? Bạn vô cùng mất tự tin với vòng 2 tròn trịa của mình? Và nếu bạn có thể dành nhiều thời gian cho các bữa ăn thì mọi chuyện sẽ thế nào?

Tuyệt chiêu ở đây là không hề tốn nhiều công sức mà bạn vẫn giữ được cân nặng và vóc dáng như ý muốn.

Từ miệng đến não bộ luôn đi qua bụng

Trước khi bạn ăn gì đó, cơ thể bạn đều phải khởi động với rất nhiều bộ phận như não bộ phát tín hiệu dẫn truyền qua các dây thần kinh tạo sự tiết dịch ở các cơ quan tiêu hóa. Sau đó, hệ thần kinh sẽ dẫn truyền ngược lại những tín hiệu từ các bộ phận khác trở về não bộ để tiếp tục xử lý thông tin.

Khi bạn bắt đầu ăn thì những thông tin đầu tiên về sở thích, mùi vị các món ăn sẽ được dẫn truyền về não, xử lý và hoạt động tạo ra sự tiết dịch để chúng ta cảm thấy ngon miệng .

Sau đó thức ăn được chuyển đến dạ dày và chuyển hóa, ngấm vào thành ruột non. Chính những thông tin về khả năng hấp thu, chuyển hóa từ dạ dày đến ruột non được gửi về trung khu thần kinh sẽ quyết định việc bạn có muốn ăn thêm nữa hay không.

tuyet-chieu-an-uong-giup-ban-giu-dang

Tuyệt chiêu ở đây là ăn chậm để giữ được cân nặng và vóc dáng như ý muốn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn quá nhanh?

Nếu bạn ăn quá nhanh thì những thông tin đầu tiên không kịp gửi về não bộ, không đánh thức hệ thần kinh làm việc chính vì thế các bước tiếp theo cũng sẽ gặp trục trặc. Não bộ sẽ không kịp xử lý thông tin, xác định khả năng hấp thu của dạ dày, ruột non để phản hồi lại, không biết cơ thể bạn còn cần bao nhiêu thực phẩm để giúp bạn ăn đầy đủ, tránh ăn quá nhiều.

Mất khoảng 15-20 phút để trung khu thần kinh tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin bởi đó là một hệ thống rất phức tạp.

Vì sao ăn nhanh lại dễ tăng cân?

Nếu bạn chỉ mất 20 phút để ăn xong một bữa cơm thì đừng đổ lỗi cho việc trung khu thần kinh của bạn không hoặc kém hoạt động. Ngay khi rời khỏi bàn, bạn cảm thấy mình đã ăn quá no nhưng cảm giác ấy biến mất rất nhanh, chỉ 2 đến 3 giờ sau bạn sẽ lại muốn ăn nữa. Chính điều này làm bạn lên cân và lượng mõ thừa chắc chắn sẽ dồn xuống vòng 2 của bạn.

Làm thế nào mà ăn chậm lại có thể giúp chúng ta gầy đi?

Rất đơn giản bởi ăn chậm sẽ có thời gian cho cỗ máy tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả. Nếu bạn ăn chậm, nhai kỹ chắc chắn sẽ có thời gian để bộ máy tiêu hóa và trung khu thần kinh khởi động và làm việc.

Những thông tin thu được từ miễng sẽ được mã hóa chuyển xuống dạ dày và các bộ phận khác. Từng chút một, não bộ sẽ nhận được toàn bộ những thông tin đó và cân nhắc xem cơ thể bạn đang cần bao nhiêu protein, chất béo và calo để đưa ra cảnh báo cho bạn nếu muốn ăn thêm.

Vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn và 2, 3 giờ sau hoàn toàn không muốn ăn thêm nữa. Chính điều này sẽ giúp bạn giảm cân và không còn lo sợ nguy cơ vòng 2 tròn trịa nữa.

Và điều cần biết nữa là khi bạn ăn chậm rãi, bạn sẽ có thời gian tận  hương hưởng vị của thức ăn và cũng là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tuyệt chiêu ăn uống giúp bạn giữ dáng ( https://www.meo.vn/tuyet-chieu-an-uong-giup-ban-giu-dang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply