Tuyến bã lạc chỗ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Em là nam, 26 tuổi. Ở da bìu và thân dương vật có xuất hiện nhiều mụn trắng, ở dưới lỗ chân lông, một số có thể nặn ra bựa màu trắng. Không ngứa hay đau gì hết nhưng nhìn rất ghê. Ngoài ra, mặt dưới dương vật có một vệt da sậm màu kéo dài theo sợi gân ở giữa, rồi lan rộng ra hai bên. Còn ở môi dưới, ở hai khóe môi có nổi những hạt trắng li ti ở dưới da, cái đó có bình thường không hay là bệnh lý?

– Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng Khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân TPHCM, trả lời: Về câu hỏi thứ nhất, những mụn trắng là các tuyến bã lạc chỗ. Mới nhìn tưởng như mụn cóc; có khi còn bị nghi ngờ là mắc bệnh lây truyền do quan hệ nữa. Thực chất, tuyến bã lạc chỗ này lành tính, không lây, không phải ung thư và không cần chữa trị. Về câu hỏi thứ hai, phần da dương vật và bìu là do hai nửa trái và phải dính lại với nhau khi còn là bào thai; nếu chúng dính lại không trơn tru thì sẽ để lại vệt da sậm màu ở mặt dưới dương vật.

Ngoài vệt da này, có thể bạn sẽ có tình trạng ‘dương vật lưới’, nghĩa là phần da bìu phủ hơi cao lên thân dương vật, làm dương vật nhìn có vẻ như ngắn hơn thiên hạ (chứ thực chất, chiều dài chẳng thua gì ai). Về câu hỏi thứ ba, dương vật không có môi dưới (hay môi trên), nên, nếu được, bạn tới phòng khám Nam khoa, Bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ sẽ khám và trả lời chính xác bạn bị gì (nhiều khả năng chỉ là các tuyến tiết dịch bình thường).

Theo NLĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tuyến bã lạc chỗ ( https://www.meo.vn/tuyen-ba-lac-cho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply