Trò chơi cho bé: Nghệ thuật trên ghế ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hai trò thú vị để chơi với em bé tuần này.

1. Nghệ thuật trên ghế ăn

Kỹ năng phát triển: Quen thuộc với màu sắc, phối hợp tay và mắt.

Những gì bạn cần: Thức ăn dính, một ghế ăn có khay

Cho bé một số “sơn” màu rực rỡ từ rau củ quả xay nhuyễn và để bé vừa ăn vừa “sáng tác” nghệ thuật trên khay. Khi em bé của bạn dùng tay để trộn, xoay, hãy chỉ cho bé tên từng màu sắc; đồng thời, chỉ cho bé cách kết hợp để tạo ra màu khác nhau (tất nhiên, bạn không thể mong đợi bé sẽ thuộc tên màu sắc ở thời điểm này).

http://mevabe.net/Images/2011/81/9/nhunhi/84.jpg

2. Đổi địa điểm mỗi lần thay tã

Kỹ năng phát triển: Thính giác, khám phá.

Những gì bạn cần: Bàn thay tã (hoặc miếng lót thay tã) linh hoạt; tã.

Hãy thử thay tã cho bé ở những địa điểm khác nhau trong ngày, biến việc thay tã tẻ nhạt ở bé thành một cuộc phiêu lưu thú vị.

Bắt đầu bằng nhắc nhở: “Con tè ướt cả rồi. Mẹ thay tã nhé”. Sau đó, bạn đưa em bé của bạn tới các địa điểm khác nhau trong nhà, thậm chí là vườn hay balcon để thay tã. Những cảnh vật xung quanh mới mẻ sẽ thu hút sự chú ý của bé; ví dụ, nhìn ngắm hoa, cây cảnh sẽ giữ cho bé bình tĩnh trong vài phút cần thiết.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trò chơi cho bé: Nghệ thuật trên ghế ăn ( https://www.meo.vn/tro-choi-cho-be-nghe-thuat-tren-ghe-an.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply