Trẻ con quấy khóc được coi như là chuyện chẳng lạ gì với các bậc cha mẹ. Lâu nay, người ta cứ nghĩ đó chỉ là hiện tượng vô hại. Nhưng điều này đang được xem lại và các nhà khoa học cảnh báo: Nếu để trẻ khóc quá nhiều kèm theo một chế độ nuôi dưỡng không đầy đủ có thể là một nguy cơ tiềm ẩn của những rối loạn hành vi trong tương lai.
📱 Gọi 0782307988 để mua ⚡ Thiết Bị Điện Giá Sỉ tốt nhất cho dự án và công trình
📱 Gọi 0766668966 để mua 🌐 Tên miền .vn ngắn đẹp 3 ký tự nuôi từ 2010: binh.vn, homenh.vn, trello.vn, meo.vn, nao.vn, iwp.vn, yth.vn, sep.vn, xay.vn, hen.vn, tbe.vn, hecico.com.vn, nen.vn, wpi.vn, wpa.vn, aie.vn, aevtop.com · https://www.meo.vn/tre-khoc-nhieu-co-the-bi-roi-loan-hanh-vi.html?kd=0766668966
Kết quả nghiên cứu trên tạp chí khoa học danh tiếng về nhi khoa Archives of Disease in Childhood, các nhà khoa học thấy rằng có một mối liên quan giữa khóc nhiều và rối loạn hành vi. Ở đây, những rối loạn hành vi được đề cập là chứng tăng động, suy giảm tập trung, lo âu, trầm cảm. Nghiên cứu trên 17.000 trẻ em, các nhà khoa học của Trường ĐH Warwick (Anh) thấy rằng, những đứa trẻ mà họ theo dõi từ năm 1987 có những hiện tượng rối loạn hành vi khi mà thời bé bị bỏ khóc quá nhiều. Điều này còn tệ hại hơn nếu vừa có quấy khóc lại vừa bỏ ăn và ngủ ít. Những đứa trẻ này gần như có 100% nguy cơ bị bệnh.
GS. Dieter Wolke, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Chúng ta nên xử lý các trường hợp quấy khóc quá mức ở trẻ và coi đó như là môt biện pháp để phòng bệnh tâm thần trong tương lai.
Đa Nhất(Theo BBC, 4/2011)
Suckhoe-doisong
Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com
Bài viết: Trẻ khóc nhiều có thể bị rối loạn hành vi (https://www.meo.vn/tre-khoc-nhieu-co-the-bi-roi-loan-hanh-vi.html) được biên tập bởi BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết khi tái sử dụng. Cảm ơn.