Thuốc aspirin có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Jack Cuzick thuộc Trung tâm Phòng chống ung thư của Đại học Queen Marry (Anh) dẫn đầu đã phát hiện sử dụng thuốc aspirin hàng ngày trong thời gian dài có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư ruột, dạ dày và thực quản.

thuoc-aspirin-co-the-giup-giam-nguy-co-ung-thu

Ảnh minh họa – Internet

Sử dụng aspirin trong thời gian dài (tối thiểu 5 năm) có thể giảm 35% nguy cơ ung thư ruột và 30% nguy cơ ung thư thực quản, dạ dày. Để đạt được hiệu quả trên, một người cần sử dụng 75-100 gram aspirin mỗi ngày trong ít nhất 5 năm, nhóm người ở độ tuổi từ 50-65 có thể cần uống loại thuốc này trong 10 năm.

Tuy nhiên, sử dụng aspirin thường xuyên gây ra loét dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa nên các chuyên gia sẽ phải tiếp tục nghiên cứu để tìm ra cách hiệu quả nhất.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc aspirin có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ( https://www.meo.vn/thuoc-aspirin-co-the-giup-giam-nguy-co-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply