TẾT 2011 (phần chơi)

Chán cái còm pu tờ, save bài dài thế rồi mất đâu mất, giờ mở ra chỉ còn đúng "phần ăn"... làm hết hứng để viết lại. Ngoáy đại vài dòng vậy....

📱 Gọi 0782307988 để mua ⚡ Thiết Bị Điện Giá Sỉ tốt nhất cho dự án và công trình

📱 Gọi 0766668966 để mua 🌐 Tên miền .vn ngắn đẹp 3 ký tự nuôi từ 2010: binh.vn, homenh.vn, trello.vn, meo.vn, nao.vn, iwp.vn, yth.vn, sep.vn, xay.vn, hen.vn, tbe.vn, hecico.com.vn, nen.vn, wpi.vn, wpa.vn, aie.vn, aevtop.com · https://www.meo.vn/tet-2011-phan-choi.html?kd=0766668966

Tối 30 - Cúng Giao Thừa xong đi Chùa Đại Giác trước ngõ. Người đâu mà đông nghìn nghịt thế này, hầu hết ai cũng cầm một bó nhang to tướng. Tui cứ tưởng tượng mình là một chú chuột đồng bị xông khói phải chui ra khỏi hang để ... bị bắt. Tui khấn "thôi, Phật cho con mượn hương người khác, con không đốt thêm hương kẻo Phật ngộp" 🙂

Sáng sớm Mùng 1 - về mới chợp mắt được 3 tiếng là đã phải dậy để đi đường hoa Nguyễn Huệ cho sớm, tránh bị chen chúc, móc túi.

Có hai con mèo 😆

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay dở ẹc, đơn điệu, hoa rẻ tiền nhiều. Thôi, chuồn sớm, về đi Đền Đức Thánh Trần trốn đông thôi.
Xong Đền Đức Thánh Trần, về nhà, chuẩn bị đóng gói đồ đạc. Tối, lên chuyến xe 12g, ta lên Đà Lạt thôi.

Mùng 2 - cả nhà ngủ, nghỉ. Hai vợ chồng tui đi chợ 🙂
Tối, hai vợ chồng trốn con, đi nhậu ốc với bạn cũng từ Sài Gòn lên
Trang bị kỹ càng mà vẫn lạnh run. Đà Lạt 13oC :awww: :awww:
Mùng 3 - khởi động chương trình. Chùa toàn tập 😀

Đầu tiên là đi Chùa Linh Phước, còn gọi là Chùa Ve chai do được khảm bằng hàng triệu triệu mảnh vỡ chén/đĩa/chai. Gió đâu mà lồng lộng, lạnh buốt.

Tiếp là Chùa Tàu. Ngoài sân có mấy con ngựa cho khách cưỡi, tiếc là hai con thích đi xe lửa về nên không đi Chùa này. Sẽ dẫn 2 con đi sau.

Hai con đi xe lửa 🙂
Khỉ khọt (thằng em Khỉ, con chị Ngựa 😆 :lol:)
Trưa nghỉ ngơi, hẹn bác taxi 3g. Tiếp: Chùa Linh Quang, còn được xem là Tổ Đình của Đà Lạt, do đây là Chùa được xây dựng đầu tiên nơi đây.
Sau này, các sư mới lập thêm Chùa Linh Sơn, địa điểm đẹp hơn, xây dựng công phu hơn. Sau Chùa Linh Quang thì nhà tui đi Chùa Linh Sơn.

Rồi, nắng đã nhạt, ta đi Vườn Hoa Đà Lạt. Đâu đâu cũng đông như kiến cỏ 😀
Mùng 4 - Thiền Viện Trúc Lâm.
À, ở đây có một cái chả biết nên gọi là cái phản hay là gì, là MỘT tấm gỗ liền ngang hơn 2 mét, dài hơn 3 mét, dày hơn 20cm. Đặt ở khu nhà thờ các vị sư đã viên tịch. Tui đã chứng kiến lúc họ dời tấm này, hơn 20 người khiêng không nổi luôn.

Dinh Bảo Đại (Dinh 3)

Con gái làm Công Chúa.
Con trai chết nhát, không dám mặc thử quần áo gì hết 😆
Chồng thì giống Bảo Đại 😆
Chiều, hai vợ chồng lại trốn con xuống phố uống cà phê. Chụp hình Mai Anh Đào ở bờ hồ.
Mùng 5 sáng đi chợ Đà Lạt, xách đồ đau cả tay.

Trong khi đó thì hai con đi cưỡi ngựa. Đầu tiên thì sợ quéo
Sau thì hiên ngang
Chiều: hai vợ chồng lại trốn nhà vi vu. Thăm trường Cao đẳng Đà Lạt, nhà xây hình vòng cung
Mùng 6
Sáng: đi Đồi Mộng Mơ.

Cây cầu Tài Lộc đây, bà con cứ mua dải lụa có cột cục đá, ghi tên tuổi và ước nguyện của mình vào, thảy lên cây. Thảy hoài mà không dính thì cột đại luôn cho rồi 😆
Bàn xoay tự động, chỉ cần đặt hờ tay lên. Khi đã xoay được rồi thì hô bên nào nó xoay bên đó. Dì Sáu làm được, tui không làm được, có lẽ do không tập trung.
Con làm Phi hành gia

Chiều mùng 6 nghỉ ngơi, ăn uống, đóng gói đồ đạc về lại Sài Gòn.

Mời các bác ghé thăm hình ảnh đầy đủ http://my.opera.com/dtklinh/albums/show.dml?id=6192541?&abc=&page=1&skip=0&show=&perscreen=20

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Bài viết: TẾT 2011 (phần chơi) (https://www.meo.vn/tet-2011-phan-choi.html) được biên tập bởi BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết khi tái sử dụng. Cảm ơn.

Để lại một bình luận