Rét đầu mùa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sáng nay anh đi làm, em chở con đến trường. Trước lúc dắt xe ra khỏi nhà em ngoái đầu lại nhắc bữa nay gió lạnh đó anh, mặc thêm cái áo khoác màu xanh em treo trên móc áo ấy.

Nhìn theo bóng em và con khuất sau con hẻm nhỏ anh mới vào lấy cái áo và chợt bồi hồi. Vậy là thành phố đang sắp sửa chuyển mùa rồi sao? Ôi những cơn gió hanh hao mang cái rét đầu mùa như nhắc anh về một ký ức xa xăm năm nào. Ở đó, kỷ niệm là những nụ hôn nồng nàn ấm nóng của em trong vòng tay anh của mối tình đầu bối rối…

Mình yêu nhau vào những ngày đầu đông năm ấy, em còn nhớ không? Lúc đó đã là năm cuối của cuộc đời sinh viên rồi. Bao nhiêu mơ ước và khó khăn, thách thức đang chờ đón hai đứa chúng mình giữa thành phố sáu triệu dân này. Tuy vậy, cả anh và em đều hiểu và vô cùng trân trọng những tình cảm của cả hai dành cho nhau. Buổi tối, phố lấp lánh đèn và se lạnh, em nép sát vào anh, cái khăn quàng cổ màu mận chín bay lòa xòa theo từng vòng xe chầm chậm. Vòng tay em ôm chặt, cằm em tựa sát vào vai anh, ấm nóng. Hình như khi ấy, anh cảm nhận rằng cái rét đầu mùa chỉ là cái cớ để mình sát vào nhau hơn. Những buổi tối lãng mạn ấy bây giờ anh vẫn nhớ, vẫn nao nao trong lòng khi những cơn gió lạnh đầu mùa khe khẽ tràn về đâu đó.

Đã sáu mùa rét qua đi, chúng mình đã thành vợ chồng, đã có một cô con gái xinh xắn đáng yêu thế kia nhưng không hiểu sao, mỗi khi nghe trời đất khe khẽ chuyển mình là anh biết những rạo rực yêu thương của ngày ban đầu ấy lại theo ngọn gió tràn về, sống dậy trong anh. Nguyên vẹn những cảm giác ngọt lành, man mác của những cơn gió. Có lẽ đêm nay, anh sẽ ôm chặt em hơn và kéo chiếc chăn màu mỡ gà thân thuộc ấy cao lên cho em khỏi lạnh.

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rét đầu mùa ( https://www.meo.vn/ret-dau-mua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply