Phụ nữ sống năng động giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bằng việc thực hiện các hoạt động đơn giản, chị em có thể giảm tới 12% nguy cơ mắc ung thư vú.

So với những người lười vận động, phụ nữ thường xuyên duy trì chế độ tập luyện đều đặn sẽ giảm đáng kể khả năng đối diện căn bệnh phổ biến trên. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Ung thư vú châu Âu diễn ra tại Glasgow (European Breast Cancer Conference in Glasgow), tác dụng tuyệt vời này sẽ không có được đối với trường hợp có sử dụng liệu pháp thay thế hormone.

phu-nu-song-nang-dong-giup-giam-nguy-co-mac-ung-thu-vu

Bằng cách sống năng động, phụ nữ sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú. Ảnh : Internet

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu hơn bốn triệu phụ nữ và họ nhận thấy rằng việc vận động một tiếng mỗi ngày tỏ ra có hiệu quả đối với tất cả chị em bất kể chiều cao hay cân nặng của họ.

Giáo sư Mathieu Boniol, người đứng đầu Viện Nghiên cứu và Phòng ngừa Quốc tế tại Lyon, Pháp cũng khẳng định hiệu quả của quá trình luyện tập sẽ có tác dụng mạnh mẽ trong nỗ lực phòng ngừa ung thư vú.

Đáng chú ý là phương pháp này chỉ mất một chi phí rất nhỏ và nó cũng dễ dàng áp dụng cho tất cả các đối tượng.

Bên cạnh tác dụng ngừa u vú, việc vận động còn góp phần ngăn ngừa khả năng mắc một số bệnh khác. Để có được tác dụng thần kỳ này, mọi người có thể tích cực tham gia bằng các bài tập đơn giản như đi xe đạp, tản bộ hay đăng ký luyện tập ở các trung tâm thể thao có trong khu vực sống.

Ngoài việc tự bảo vệ mình bằng cách hoạt động thể thao, bạn còn có thể tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện các hoạt động đơn giản như làm vườn, làm việc nhà hay đi bộ.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ sống năng động giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ( https://www.meo.vn/phu-nu-song-nang-dong-giup-giam-nguy-co-mac-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi