Phẫu thuật tử cung có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ, vợ tôi chuẩn bị phẫu thuật tử cung do có một khối u ở đây.

Điều này có ảnh hưởng xấu đến ham muốn cũng như chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng tôi không?

Ảnh minh họa

Không thể trả lời chính xác cho bạn điều này bởi nó còn phụ thuộc vào loại thủ thuật phẫu thuật tử cung nào mà vợ bạn sẽ trải qua, chẳng hạn đó là cuộc đại phẫu cắt bỏ cả buồng trứng và tử cung hay chỉ cắt bỏ tử cung.

Ca mổ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của vợ bạn bởi lẽ quá trình phẫu thuật này sẽ làm thay đổi hàm lượng testosterone và oestrogen, hai loại hormone rất quan trọng với đời sống tình dục và ham muốn của “chủ nhân”. Cụ thể hơn, testosterone đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục còn oestrogen giúp âm đạo được khỏe mạnh. Sự thiếu hụt hàm lượng oestrogen sẽ làm cho âm đạo dễ bị khô rát, gây nên cảm giác đau đớn khi “quan hệ.

Tuy vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này vì trên thực tế, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy hoàn toàn có thể cải thiện được đời sống chăn gối sau khi phẫu thuật tử cung. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa thêm về vấn đề này.

Nhưng xin nhắc bạn rằng không nên “ân ái” quá sớm sau phẫu thuật. Khi không còn cảm giác đau đớn và hết ra máu nơi “vùng cấm” thì mới có thể “giao ban”. Trong trường hợp vợ bạn gặp phải vấn đề rắc rối nào đó thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định “mây mưa” lại.

BACSI.com (Theo Báo Đất Việt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật tử cung có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục? ( https://www.meo.vn/phau-thuat-tu-cung-co-anh-huong-den-ham-muon-tinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply