Ung thư phổi có lây nhiễm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ, mẹ tôi 65 tuổi, bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối. Mẹ chỉ có một mình tôi nên tôi muốn đưa mẹ về sống trong nhà để bà có được những tháng ngày cuối đời trong vòng tay người thân.

Tuy nhiên, tôi được biết, ung thư phổi rất dễ lây. Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi có nên cho con gần gũi với bà? Trong việc ăn uống phải như thế nào? Chân thành cám ơn bác sĩ.

(vanbinh)

Trả lời:

Chào bạn!

Ung thư phổi là bệnh lý không lây. Bệnh do các tác nhân vật lý như tia xạ, hóa học như khói thuốc lá, khí độc…. tác dụng vào các tế bào tại phổi gây nên tình trạng đột biến, làm tăng sinh tế bào bất thường tại phổi và hình thành khối bướu.

Do là bệnh không lây nên bạn cứ yên tâm trong quan hệ chăm sóc, tiếp xúc với mẹ mình. Điều cần tránh là môi trường có khói thuốc lá và các tác nhân gây bệnh trên.

Thân ái.

(Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ung thư phổi có lây nhiễm không? ( https://www.meo.vn/ung-thu-phoi-co-lay-nhiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Ung thư phổi có lây nhiễm không?

Leave a Reply