Phẫu thuật lấy điện thoại trong ruột bệnh nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào ngày 21/12 vừa qua, một tù nhân người Kenya có tên Bernard Kosgey đã được tiến hành phẫu thuật để lấy chiếc điện thoại trong ruột già ra.

Giám đốc của trại giam, ông Patrick Mwenda cho biết, sự việc xảy ra vào hôm thứ 3 khi phạm nhân này luôn kêu đau đớn và có dấu hiệu suy kiệt rõ rệt.

Các quản lý trại giam đã quyết định cho bệnh nhân đi chiếu chụp. Qua phim chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện ra một dị vật lạ ở phần ruột già của bệnh nhân.

Trước đó, qua khám xét bằng máy dò kim loại, tín hiệu cho thấy trên người của Berard có mang kim loại song khi các quản lý trại giam tiến hành khám xét thì tuyệt nhiên không tìm ra vật gì.

Phamj nhân nuốt điệnthoại vào trong bụng - Ảnh minh họa - Nguồn: engadget
Phạm nhân nuốt điện thoại vào trong bụng – Ảnh minh họa – Nguồn: engadget

Nhóm các bác sĩ ở bệnh viện thị trấn Naivasha, phía Tây bắc thủ đô Nairobi cho biết, ca phẫu thuật diễn ra vào tối thứ 3 vừa qua đã lấy ra được từ ruột già của phạm nhân một thiết bị truyền tin bọc trong một lần túi nilon.

Một trong số các bác sĩ này cho hay: “Chúng tôi rất kinh ngạc khi dị vật được lấy ra. Đó là một chiếc điện thoại di động. Chúng tôi không thể hiểu được vì sao bệnh nhân có thể nuốt chiếc điện thoại này vào trong và cũng không xác định được thời gian thiết bị này ở trong người bệnh nhân là bao lâu”.

Ông Mwenda thì lo ngại rằng có thể phạm nhân đã dùng máy điện thoại này để tiếp tục hoạt động phạm pháp.

Hiện mạng sống của phạm nhân đã được an toàn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật lấy điện thoại trong ruột bệnh nhân ( https://www.meo.vn/phau-thuat-lay-dien-thoai-trong-ruot-benh-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply