Phát hiện phân tử làm lan truyền virus HIV trên cơ thể người

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phát hiện này được coi là bước mở đầu cho việc tìm ra một loại biệt dược hữu hiệu cho phép ngăn chặn hoạt động của loại virus nguy hiểm này.

Các nhà khoa học Tây Ban Nha thuộc Viện nghiên cứu IrsiCaixa đã phát hiện ra phân tử Ganglioside làm lan truyền virus HIV trên cơ thể người. GS Javier Martinez-Picado cho biết qua nhiều năm tìm tòi, nhóm nghiên cứu nhận ra rằng virus HIV thâm nhập vào các tế bào đuôi gai và được các phân tử Ganglioside chuyên chở đến các hạch và sau khi đến hạch, virus HIV bắt đầu phá hủy hệ miễn dịch của người bệnh thông qua quá trình bao vây và tiêu diệt tế bào lympho loại TCD4 trong cơ thể người bệnh.Theo GS Picado, nếu đã biết được cơ chế lan truyền này, khoa học có thể tiến tới việc loại trừ phân tử Ganglioside chuyên chở HIV.

Trong thời gian tới, Viện IrsiCaixa sẽ tập trung nghiên cứu tạo ra biệt dược cho phép ngăn chặn quá trình tác động qua lại giữa virus HIV và các tế bào đuôi gai và chắc chắn biệt dược này sẽ được bổ sung vào các phương pháp điều trị HIV/AIDS hiện hành trên thế giới.

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện phân tử làm lan truyền virus HIV trên cơ thể người ( https://www.meo.vn/phat-hien-phan-tu-lam-lan-truyen-virus-hiv-tren-co-the-nguoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply