Phát hiện lòng trắng trứng vịt có màu bất thường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong lúc pha mỳ tôm với trứng vịt để ăn sáng, chị Lô Thị Thanh (số nhà 15, đường Đặng Thái Thân, TP Đà Lạt) đã phát hiện lòng trắng của một quả trứng có màu rất bất thường.

Sáng nay (5/2), chị Thanh đập 2 quả trứng vịt vào nồi nước đang sôi dùng để pha mỳ tôm, khi trứng chín thì phát hiện một quả có lòng trắng trứng không phải màu trắng như bản chất của trứng mà lại chuyển sang màu hồng đỏ, khác hẳn với quả trứng kia.

Mô tả ảnh.
Hai quả trứng vịt chị Thanh đập vào nước sôi dùng để pha mỳ tôm thì phát hiện một quả có lòng trắng màu hồng đỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên chị Thanh phát hiện ra lòng trắng trứng có màu bất thường này. Trước đó vài ngày, chị luộc một quả trứng vịt để dầm với nước mắm chấm rau cũng đã phát hiện một quả trứng có hiện tượng y như quả trứng trên nhưng có màu còn đậm hơn.

Chị Thanh cho biết, khác với những lần mua trứng vịt ăn trước đó, lần này ngoài lòng trắng trứng có màu bất thường thì trứng còn rất dễ vỡ. Cụ thể, trong lúc rửa trứng chị rửa rất nhẹ nhưng trứng lại bị vỡ nát. Đây là điều từ trước tới nay chị chưa bao giờ gặp.

Những quả trứng này được chị Thanh mua ở một của hàng tạp hóa nhỏ gần nhà.

Bee.net.vn sẽ tiếp tục tìm hiểu về nguyên nhân hiện tượng nói trên để thông tin cho độc giả.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện lòng trắng trứng vịt có màu bất thường ( https://www.meo.vn/phat-hien-long-trang-trung-vit-co-mau-bat-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi