Mới sinh con lần đầu và bị nổi mẩn đỏ gây ngứa, thường tái diễn vào buổi tối, mắc bệnh gì và điều trị ra sao?
Vợ cháu đang cho con bú 3 tháng tuổi (sinh lần đầu). Thời gian sau sinh và cho con bú vợ cháu bị mắc bệnh nổi mẩn đỏ thành từng mảng lớn nhỏ trên cơ thể rất ngứa và rất khó chịu, trung bình 1 ngày 2 lần thường vào buổi tối và kéo dài được 1 tháng nay.
Ảnh minh họa
|
Cháu rất lo cho sức khỏe của vợ, mong giải đáp và đưa ra lời khuyên điều trị kịp thời giúp cháu. Cháu xin cám ơn!
(Tri Dung – dung…@gmail.com).
Chào bạn,
Theo như bạn mô tả, có thể vợ bạn bị bệnh nổi mề đay. Đây là một bệnh ngoài da, thường gặp ở trẻ em và cả người lớn, bệnh khởi phát và kéo dài từ vài phút đến vài giờ rồi tự mất đi, nhưng hôm sau lại tái phát, nhất là vào ban đêm.
Có rất nhiều nguyên nhân có liên quan đến bệnh này, bạn nên chú ý đến các thức ăn, nước uống có thể gây dị ứng, nhất là thức ăn hải sản, loại bỏ các yếu tố gây dị ứng như khói, bụi, thuốc lá, thú nhồi bông, môi trường ô nhiễm, thời tiết, các loại ký sinh trùng, xà phòng tắm, gội…, nhưng đa phần không tìm được nguyên nhân.
Việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng, cần phải tìm được nguyên nhân mới chữa trị khỏi hẳn, vợ bệnh kéo dài 1 tháng nay rồi, bạn nên cho vợ đến BV Da liễu để khám và điều trị.
(Theo Danviet)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com
Bài viết: Nổi mẩn ngứa sau khi sinh (https://www.meo.vn/noi-man-ngua-sau-khi-sinh.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.